TP. Hồ Chí Minh: Người dân vẫn xếp hàng dài mua khẩu trang

18:16 - 16/02/2020

Tình trạng khan hiếm khẩu trang tại TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa hạ nhiệt. Cảnh người dân xếp hàng dài trong nhiều giờ chờ mua khẩu trang vẫn diễn ra.

TP. Hồ Chí Minh: Người dân vẫn xếp hàng dài mua khẩu trang - Ảnh 1.

Cảnh người dân TP. Hồ Chí Minh xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế. Nguồn: Công an TP. Hồ Chí Minh

Theo báo Công an TP. Hồ Chí Minh, sáng 16/2, tại khu vực đường Nguyễn Giản Thanh Q.10, (chợ thuốc tây lớn nhất TP. Hồ Chí Minh), hàng ngàn người tập trung để mua khẩu trang y tế.

Do lượng phiếu phát ra có hạn nên rất đông người đã chen lấn, chầu trực để mong mua được khẩu trang y tế cho mình và gia đình phòng tránh dịch Covid-19. Nhiều người thấy đông quá chen lấn không nổi đã bỏ cuộc. Trong số những người đổ về mua có rất nhiều người ở các quận, huyện vùng ven, chạy cả chục km lên mong mua được khẩu trang.

Theo báo điện tử Vnexpress, 3h sáng, cả gia đình bốn người nhà ông Tuấn đón taxi từ quận 8 đến quận 10, xếp hàng mua khẩu trang nhưng trước họ đã có hàng chục người khác.

Cửa hàng dụng cụ y tế ở phố Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 thuộc Trung tâm Thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày 16/2, cửa hàng sẽ bán ra 1.000 hộp khẩu trang y tế 3 lớp và nước rửa tay khô. Mỗi người được mua hai hộp khẩu trang với giá 37.500 đồng một hộp 50 cái và một chai nước rửa tay sát khuẩn 100 ml với giá 40.000 đồng.

Gần 8h, nhân viên công ty liên tục dùng loa thông báo số lượng khẩu trang đã bán hết, đề nghị những người chưa được phát số thì quay về và chờ thông báo về đợt bán tiếp theo.

Tình trạng khan hiếm khẩu trang tại TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa hạ nhiệt, cách đây 2 ngày, cảnh tượng chen lấn cũng xảy ra tại một tiệm thuốc ở quận 8, khi cả ngàn người tập trung về mua khẩu trang, nhưng nhiều người không mua được do số lượng của tiệm có giới hạn.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›