Trao giải cuộc thi "Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế"

14:05 - 13/02/2020

(Dân sinh) - Sáng 13/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.

Cuộc thi "Viết về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT)" do Báo BHXH chủ trì phát động và tổ chức từ ngày 8/7/2019 đến ngày 30/11/2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập ngành BHXH (16/2/1995 - 16/2/2020).

Ban tổ chức đã nhận được 4.709 bài dự thi, các bài viết chủ yếu tập trung phản ánh theo những chủ đề về gương "Người tốt - Việc tốt"; về sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả cao của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đáng chú ý, có nhiều em học sinh, sinh viên (HSSV) cũng tham gia. Các bài viết thể hiện được bản chất, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, nhất là chính sách BHYT HSSV…

Bên cạnh đó, các bài viết về những thành tựu đạt được, khẳng định vị thế và những đóng góp quan trọng của ngành BHXH bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau 25 năm thành lập BHXH Việt Nam.

Trao giải cuộc thi 'Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế’ - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải thưởng cho hai tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Minh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: "Cuộc thi nhằm giúp phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, còn là dịp tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".

BHXH Việt Nam đã trao 2 giải Nhất; 2 giải Nhì; 5 giải Ba; 12 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho loạt bài "Tuyên truyền sáng tạo, "lan tỏa" chính sách" của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài "Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn" của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa).

HÀ CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›