Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở Ninh Thuận và Phú Yên

06:48 - 18/02/2020
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở Ninh Thuận và Phú Yên

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Xây dựng miền Trung.

(Dân sinh) - Mới đây trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. Hồ Chí Minh) đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở hai tỉnh Ninh Thuận và Phú Yên.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở Ninh Thuận và Phú Yên - Ảnh 1.

TS Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kỹ nghệ II và Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Ninh Thuận đã thống nhất các nội dung hợp tác.

Trong chuyến công tác tại các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, TS Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã làm việc với trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận. Tại buổi làm việc hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tại tỉnh Ninh Thuận với các nội dung: Đào tạo trung cấp bảo vệ; bảo hộ lao động; phối hợp giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại tỉnh Phú Yên, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã tìm hiểu và ký kết hợp tác đào tạo với trường Đại học Xây dựng miền Trung với các nội dung: Tuyển sinh và đào tạo các hệ cao đẳng 9+; cao đẳng chính quy và trung cấp 12 nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở Ninh Thuận và Phú Yên - Ảnh 2.

TS Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II và Hiệu trưởng trường trung cấp nghề dân tộc nội trú Sơn Hòa thảo luận các nội dung hợp tác

Ngoài ra, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II còn ký kết hợp tác đào tạo với trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Sơn Hòa; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục từ xa huyện Tây Hòa…

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Dân sinh, TS Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cho biết: "Đây là những hợp tác mang tính chiến lược của nhà trường, khi nhà trường làm tốt những hợp tác này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ công tác tuyển sinh, tạo nhiều cơ hội cho đội ngũ giáo viên cọ xát với từng lĩnh vực, phát triển thị trường đào tạo và dần dần làm chủ trong đào tạo nguồn nhân lực tại các địa phương".

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác đào tạo với nhiều trường đào tạo ở Ninh Thuận và Phú Yên - Ảnh 3.

TS Bùi Văn Hưng dẫn đoàn công tác đến làm việc với các trường đào tạo ở Ninh Thuận, Phú Yên.

Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các trường trong đào tạo nguồn nhân lực ngày càng mạnh mẽ cần phải đổi mới tư duy về tiếp cận thị trường để tồn tại và phát triển bền vững. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là đơn vị tự chủ nên nhà trường cần phải đa dạng các hình thức đào tạo nguồn nhân lực hình thành hệ thống đào tạo và quản trị nhà trường đa đang để nguoi hoc, người lao động thuận lợi trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, khi các hợp tác có hiệu quả sẽ tăng cường việc làm, giờ giảng và tăng thu nhập cho đội ngũ giáo viên. Làm thay đổi tư duy cấp phát của cán bộ vẫn còn mang dáng dấp bao cấp. Tạo sự năng động của đội ngũ lãnh đạo nhà trường và chia sẻ các nguồn lực tại các đơn vị hợp tác…".

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›