Từ 11/11 sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng

05:36 - 06/11/2019
Từ 11/11 sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng

Theo dự kiến, bắt đầu từ 11/11, những xe không dán thẻ mà cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Từ 11/11 sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đây là nội dung do Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa gửi tới Bộ Công an về việc phối hợp kiểm tra, xử lý những trường hợp phương tiện không dán thẻ tự động mà đi vào làn thu phí không dừng.

Cụ thể, theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay tình trạng các phương tiện chưa chấp hành nghiêm đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng vẫn còn phổ biến.

Do đó, để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối phợp kiểm tra xử lý các vi phạm này (dự kiến 11-11 tới bắt đầu thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm).

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng; tổ chức tuyên truyền đến các lái xe.

Ngoài ra, các Cục quản lý đường bộ khu vực cũng được yêu cầu chuẩn bị, tổ chức một tổ công tác (là công chức thanh tra) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý các vi phạm.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›