Từ ngày 1/12/2019: Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn được hưởng thêm nhiều phụ cấp

16:46 - 01/12/2019

(Dân sinh) - Ngày 1/12, Nghị định số 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Đáng chú ý trong Nghị định này, nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khan sẽ được thụ hưởng thêm nhiều cơ chế, chính sách.

Từ ngày 1/12/2019: Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn được hưởng thêm nhiều phụ cấp  - Ảnh 1.

Từ ngày 1/12/2019: Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn được hưởng thêm nhiều phụ cấp.

Theo đó, nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được nhận phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 70% mức lương hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định), cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với thời gian thực tế làm việc.

Liên quan đến việc trợ cấp cho giáo viên, tin từ Giadinhmoi cho hay, đối tượng giáo viên luôn là đối tượng được quan tâm trong xã hội. Ngoài những phụ cấp nêu trên, nếu giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn thì còn được hưởng 02 khoản phụ cấp nữa là phụ cấp lưu động và phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số.

Cụ thể, đối với phụ cấp lưu động: Nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục đang làm chuyên trách về xóa mù chữ và phổ cập giáo dục mà phải thường xuyên đi đến các thôn được hưởng phụ cấp lưu động hệ số 0,2 so với mức lương cơ sở.

Từ ngày 1/12/2019: Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn được hưởng thêm nhiều phụ cấp  - Ảnh 2.

Giáo viên luôn là đối tượng được quan tâm trong xã hội.

Đối với phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số: Nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục dạy tiếng dân tộc thiểu số được hưởng phụ cấp 50% mức lương hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định), cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Cũng theo Kinhtedothi.vn, bên cạnh nhiều phụ cấp, hỗ trợ khác, Chính phủ quyết định bãi bỏ Điều 7, Điều 8, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 13 và Điều 14 của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, và Nghị định số 19/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP.

THANH HÒA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›