Tuyệt chiêu chọn hoa dành tặng người phụ nữ bạn yêu ngày 8/3

10:49 - 06/03/2020

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp “cận kề”, xem ngay gợi ý các mẫu hoa độc đáo và ý nghĩa để mang lại niềm vui cho người phụ nữ bạn yêu thương trong ngày này nhé!

Hoa hồng

Nếu như hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, tha thiết thì hoa hồng phớt lại tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, mới chớm nở. Ngoài ra, hồng phớt còn biểu hiện cho lòng ái mộ, sự dịu dàng hay lời cảm ơn. Hoa hồng trắng thể hiện cho một tình yêu tinh khôi, hạnh phúc. Hoa hồng vàng lại gửi đi thông điệp cho sự kiêu sa, rực rỡ và hoa hồng tím biểu đạt cho một thứ tình yêu ngay lần đầu gặp gỡ.  

Tuyệt chiêu chọn hoa dành tặng người phụ nữ bạn yêu ngày 8/3 - Ảnh 1.

Hoa tulip

Tulip trắng là muốn bày tỏ tình yêu cao quý dành cho người ấy. Còn bạn tặng hoa tulip đỏ thì muốn gửi gắm thông điệp thầm yêu và mong chờ được đón nhận tình cảm đáp lại, trong khi tulip xanh biểu hiện cho tấm chân thành trong tình yêu của bạn.

Hoa phong lan

Phong lan chính là loài hoa biểu tượng cho sự tỏ tình. Một bó hoa phong lan đẹp và tinh tế chính là cách tuyệt vời để bạn bày tỏ thông điệp ngọt ngào về sự lãng mạn với người con gái mình yêu thương.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ và thuần khiết. Ngoài ra, loài hoa này còn là "hiện thân" của sự hạnh phúc và vui tươi với màu sắc rực rỡ. 

Hoa Lily

Ở Việt Nam, mọi người thường biết đến chúng với nhiều tên gọi khác như hoa loa kèn, hoa bách hợp, hoa Huệ Tây. Loài hoa này tượng trưng cho sắc đẹp, đẳng cấp, phong cách và sự thanh tao, kiêu hãnh.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc và một tình yêu bất diệt luôn tỏa sáng như ánh mặt trời. Việc tặng hoa hướng dương còn thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu.

Những loại hoa không nên tặng ngày 8/3

  • 1. Tulip vàng: Tình yêu vô vọng.
  • 2. Hoa sen: Tình yêu chia cắt.
  • 3. Cẩm chướng vàng: Sự từ chối, cự tuyệt tình cảm.
  • 4. Hoa chuông xanh: Sự nhún nhường.
  • 5. Hoa anh thảo: Tạm biệt tình yêu của em.
  • 6. Hoa lan dạ hương màu tía: Xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh, anh rất tiếc không thể yêu em.
  • 7. Cúc vạn thọ: Sự tàn nhẫn, ích kỷ, ghen tuông.

BP (sưu tầm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›