VFF khẳng định việc chia thưởng của các đội tuyển Việt Nam hoàn toàn minh bạch và dân chủ

19:29 - 16/01/2020

Sau thông tin đội tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận thưởng của doanh nghiệp do doanh nghiệp muốn có danh sách chia thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VFF đã có thông báo chính thức.

Thời gian qua, vụ việc một doanh nghiệp cam kết tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam sau tấm HCV SEA Games 30 nhưng chưa chuyển tiền do muốn nhận được danh sách chia thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, sau đó HLV Mai Đức Chung lên tiếng cho biết đội tuyển nữ Việt Nam xin từ chối nhận khoản tiền thưởng này của doanh nghiệp.

VFF khẳng định việc chia thưởng của các đội tuyển Việt Nam hoàn toàn minh bạch và dân chủ - Ảnh 1.

Trước những thông tin trái chiều về vấn đề chia thưởng của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, VFF đã lên tiếng chính thức như sau: "Các phần thưởng bằng tiền được trao cho đội tuyển qua các hình thức: Chuyển khoản tới VFF và sau đó VFF sẽ thay mặt các đơn vị để chuyển khoản đến từng thành viên của đội tuyển; trao tiền mặt trực tiếp cho đội tuyển hoặc chuyển khoản đến tài khoản của một thành viên do đội tuyển ủy quyền, sau đó thành viên này sẽ chuyển đến tất cả các thành viên đội tuyển theo thang điểm được toàn đội thống nhất".

Về trường hợp của đội tuyển nữ Việt Nam, thông báo của VFF làm rõ: "Trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản đến đội tuyển, đội sẽ ủy quyền cho một cá nhân thay mặt để nhận tiền thưởng. Riêng đội tuyển nữ Quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết "đội nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng Đội tuyển Quốc gia của VFF sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng. Việc này, toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch".

Toàn bộ các khoản tiền thưởng được các thành viên của đội tuyển họp thống nhất mức chia cho từng cá nhân dựa trên đóng góp của cá nhân đó vào thành tích chung của đội. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân, hơn ai hết tập thể đội tuyển sẽ nắm rõ nhất. Nguyên tắc chia thưởng được đội tuyển áp dụng nhiều năm nay và luôn nhận được sự thống nhất cao trong các thành viên của đội tuyển, việc chia thưởng diễn ra rất dân chủ. VFF tôn trọng quyết định của tập thể các đội tuyển và không can thiệp vào việc chia thưởng này".

Đến thời điểm này, theo thống kê, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 Việt Nam là 14.099.120,000 đồng; cho đội tuyển nữ Việt Nam là 20.464.945.000 đồng. Hiện còn một số tổ chức, cá nhân vẫn chưa chuyển số tiền thưởng như đã công bố cho 2 đội tuyển. VFF tiếp tục liên hệ đến các đơn vị và cá nhân này để trao đổi, tiếp nhận phần thưởng cho các đội tuyển đúng như những đơn vị, cá nhân đã cam kết.

Trong thông báo, VFF cũng gửi lời cảm ơn sự động viên, trao thưởng kịp thời của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đối với thành tích xuất sắc của hai đội tuyển quốc gia tại SEA Games 30 vừa qua.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›