Xử lý tài xế dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn

15:19 - 19/05/2020

(Dân sinh) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công phát hiện tài xế Lưu Hồng Q (sinh năm 1987, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) đã có biểu hiện nghi vấn khi không hợp tác, rồ ga định bỏ chạy. Khi xuống xe, tài xế nồng nặc mùi rượu, bia, không chịu hợp tác và có biểu hiện "lạ".

Tối 18/5, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện 1 tài xế vừa say xỉn lại dương tính với ma túy.

Xử lý tài xế dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Lái xe Lưu Hồng Q có biểu hiện nghi vấn khi làm việc với CSGT.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 18/5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát phương tiện tại Km6+000, tổ công tác của Đội 1 ra hiệu lệnh dừng xe đối với ôtô biển số 34A – 019.54 lưu thông theo hướng Lào Cai về Hà Nội. Bị dừng xe kiểm tra, tài xế Lưu Hồng Q đã có biểu hiện nghi vấn khi không hợp tác, rồ ga định bỏ chạy.

Xử lý tài xế dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Tài xế thổi nồng độ cồn và cho kết quả vi phạm 0,186 miligam/lít khí thở.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kiên quyết chặn xe lại và yêu cầu tài xế này xuống xe để phục vụ công tác kiểm tra. Khi xuống xe, tài xế nồng nặc mùi rượu, bia, tiếp tục không chịu hợp tác và có biểu hiện "lạ".

Sau khoảng thời gian 30 phút, Q mới chịu thổi nồng độ cồn và cho kết quả vi phạm 0,186 miligam/lít khí thở.

Lực lượng CSGT phát hiện trên xe có chứa một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá. Cơ quan chức năng sau đó yêu cầu test nhanh ma túy đối với nam tài xế. Tuy nhiên, Q liên tục không chấp hành hiệu lệnh của CSGT đồng thời đưa ra nhiều lí do về sức khỏe để lẩn tránh.

Sau 3 giờ đấu tranh, và vận động tuyên truyền thuyết phục, nam tài xế đã chấp nhận việc kiểm tra nhanh ma túy của CSGT. Kết quả test nhanh ban đầu cho thấy người này dương tính với ma túy.

Tới rạng sáng 19/5, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 đã bàn giao Lê Hồng Q cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›