Xúc động cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã “xin ủng hộ” phòng, chống COVID-19

17:59 - 24/03/2020
Xúc động cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã “xin ủng hộ” phòng, chống COVID-19

Cụ Lê Thị Niệm cùng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19

(Dân sinh) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, một cụ bà 78 tuổi ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã đạp xe lên xã, gửi tâm thư cùng số tiền 1 triệu đồng “xin ủng hộ” công tác phòng chống COVID-19.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bà cụ lên xã gửi tâm thư cùng số tiền 1 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra. Hành động đẹp của bà cụ đã nhanh chóng được cộng động mạng chia sẻ và ủng hộ.

Xúc động cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã “xin ủng hộ” phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

Nội dung bức tâm thư và số tiền ủng hộ của cụ bà Lê Thị Niệm

Nội dung bức thư được cụ viết:

"Lời thư chân thành của cá nhân tôi

Kính thưa Ban lãnh đạo các cấp Tỉnh + Huyện + Xã

Tôi, Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như chống giặc".

Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh Chồng+Em + Con + Chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984 Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng hy sinh bán thóc mua công trái.

Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi.

Người viết thư

Lê Thị Niệm".

Xúc động cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã “xin ủng hộ” phòng, chống COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Niệm chia sẻ với phóng viên

Chia sẻ trong bình luận, một bạn đọc tên N.P.T bình luận: Thật ngưỡng mộ cụ biết bao.

Trong khi đó, L.V.T bình luận: Các cụ già Thanh Hóa. Tinh thần vô hạn. Một cụ thì khăng khăng trả hộ nghèo. Giờ lại một cụ đòi góp số ít tiền để chống giặc dịch. Đúng là lũ trẻ cần suy ngẫm…

Trao đổi về việc này, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành cho biết:  Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương mặt trận Tổ quốc, theo kế hoạch, sáng 24/3, xã Trung Thành tổ chức phát động ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên, khoảng 17h ngày 23/3, khi tôi đang chuẩn bị về thì cụ Lê Thị Niệm đến. Cụ đưa cho tôi một phong bì rồi bảo: Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi… để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch. Dù tôi xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi cụ để dưỡng già nhưng cụ Niệm một mực từ chối. Lúc đấy, tôi thấy khóe mắt mình bỗng cay cay", ông Xuân bộc bạch.

Chia sẻ tình cảm của mình, bà Lê Thị Niệm, thôn 3, Côn Sơn, xã Trung Thành cho biết: "Là một cựu Thanh niên xung phong, nghe lời hiệu triệu của Thủ tướng mà tôi cảm thấy sốt ruột lắm. Cả đêm tôi nằm thao thức không ngủ được. Mãi chiều 23/3 tôi mới lên xã và giao lại số tiền ấy cho Bí thư. Với lòng thành tâm quý mến con người, sự giáo dục của Đảng, gia đình chúng tôi nguyện còn sức còn làm. Gia đình tôi có chồng, em chồng là liệt sĩ, con trai, chị gái là tử sỹ. Mặc dù bây giờ tuổi già, sức yếu, không làm ra tiền của. Số tiền ít ỏi là tấm lòng thảo thơm con cháu cho, tặng, giờ đây tôi cũng dành lại để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.." – bà Niệm chia sẻ.

Nói thêm về việc này, ông Đỗ Gia Xuân cho biết thêm: "Sau khi nhận được bức thư và số tiền của cụ Niệm, lãnh đạo xã đã báo cáo lên huyện, đồng thời đọc cho toàn bộ nội dung cho mọi người cùng nghe. Trước lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, một cụ già khắc khổ, lam lũ ở một vùng quê nghèo như Trung Thành mà cầm 1 triệu đồng trong tay để đi ủng hộ chống dịch thì thật đáng quý. Việc làm của cụ thật đáng để cho chúng ta khâm phục và học tập và nhân rộng" - ông Xuân nói.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›