THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 05:30

10 dự án đoạt giải Nhất cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V

Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V có 5 dự án đạt giải Nhất khối học sinh, 5 dự án đạt giải Nhất khối sinh viên; 10 giải Nhì khối học sinh, 10 giải Nhì khối sinh viên; 15 giải Ba khối học sinh, 15 giải Ba khối sinh viên.
Không gian trưng bày dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên lần thứ V.

Không gian trưng bày dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên lần thứ V.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V được Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 11 năm 2022 với đối tượng là các bạn sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các bạn học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Tính đến thời điểm trước ngày chấm thi Vòng bán kết, Ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 508 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Tất cả các dự án tham dự của học sinh, sinh viên đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo; các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên.

 

Sau khi kết thúc Vòng bán kết Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi Vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi.

Tại lễ bế mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023” (SV_STARTUP 2023), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, kết quả trên là sự nỗ lực hết sức tuyệt vời của các em học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc vượt qua những khó khăn, thách thức đế hoàn thành các dự án khởi nghiệp với tinh thần đổi mới, sáng tạo.

“Tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các đội tham dự cuộc thi, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo và các nhà đầu tư. Tôi mong muốn các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự Ngày hội quan tâm hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ các dự án để các bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình, từ đó có thể sớm thành lập được doanh nghiệp khởi nghiệp và góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nói.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn, sân chơi ngày càng thu hút được đông đảo các cơ sở giáo dục, các bạn học sinh, sinh viên và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia, cùng nhau thi đua sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, ý tưởng, dự án khả thi, có tính ứng dụng cao, tạo động lực thúc đẩy tinh thần, học tập rèn luyện của các bạn  trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc phổ thông đến bậc đại học.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao thưởng cho những dự án của sinh viên đoạt giải Nhất.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao thưởng cho những dự án của sinh viên đoạt giải Nhất.

“Tôi mong rằng các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI do Bộ GD&ĐT phát động sẽ đem đến cuộc thi những dự án có chất lượng, có tính khả thi cao”, bà Minh nhấn mạnh.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải “Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”. Cụ thể, có 5 dự án giành giải Nhất khối học sinh, 5 dự án giành giải Nhất khối sinh viên; 10 giải Nhì khối học sinh, 10 giải Nhì khối sinh viên; 15 giải Ba khối học sinh, 15 giải Ba khối sinh viên. Ngoài ra, 20 giải khuyến khích và các giải thưởng phụ, gồm: 2 giải Bình chọn và 2 giải gian hàng cũng đã được trao.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh