THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 05:15

10 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Có những món chúng ta cất vào tủ lạnh để bảo quản như một thói quen, nhưng nhiều loại thực phẩm lại rất “kỵ” tủ lạnh.
Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 1.

1. Cafe cần môi trường bảo quản khô, mát để tươi lâu, trong khi nhiệt độ của tủ lạnh lại quá lạnh so với hạt cafe. Các chuyên gia cafe cho hay, loại hạt này nên được bảo quản ở trong thùng kín và ở nơi ít ánh sáng hay độ ẩm cao.

10 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 2.

2. Cà chua sẽ mất đi phần nào hương vị thơm ngon và cả chất dinh dưỡng nếu cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là thực phẩm thường thấy trong tủ lạnh tại các gia đình.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 4.

3. Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ. Và bảo quản cà tím trong tủ lạnh sẽ phản tác dụng, vì ở môi trường dưới 10 độ C, cà tím sẽ mất đi hương vị của mình. Cách bảo quản cà tím tốt nhất là để nó tránh xa các loại trái cây và rau củ khác.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 5.

4. Quả bơ ngon nhất khi chín. Việc cất bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả bơ. Loại quả này thơm ngon nhất khi chín tự nhiên và chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 6.

5. Mật ong: Theo một nghiên cứu khoa học từng đăng trên Business Insider, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm nó cô đặc lại. Mật ong có thể được bảo quản vô thời hạn trong môi trường tự nhiên.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 7.

6.Tương cà chua: Thông thường sau khi mở nắp chai tương cà chua hay ketchup, người ta thường cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, món sốt cà chua đã có đủ chất bảo quản mà không cần tới tủ lạnh. Tại nhiều nhà hàng, bạn có thể thấy họ để các chai ketchup trên bàn ăn mà không bao giờ cất vào tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 8.

7. Trái cây họ cam, quýt có độ axit cao và có thể bị hỏng nếu ở trong môi trường quá lạnh. Với cam, loại quả này có một lớp vỏ dày nên có thể bảo quản ở nhiệt độ "ấm hơn" so với tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 10.

8. Quả lê: Nhiều người thích ăn trái cây lạnh, nhưng việc cất lê vào tủ lạnh quá lâu sẽ khiến loại quả này bị mềm và xốp, chứ không còn giòn ngọt.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 11.

9. Quả dưa hấu: Các nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ ra rằng, giá trị dinh dưỡng của dưa hấu sẽ bị giảm nếu để lạnh. Song với dưa hấu đã cắt lát thì vẫn nên cất vào tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - Ảnh 13.

10. Quả chuối: Chuối là loại quả trồng ở vùng có khí hậu nóng, nên loại quả này không phù hợp với sự mát mẻ của tủ lạnh.

BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh