10 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống

11:46 - 14/05/2020

Một số loại thực phẩm nếu bạn ăn sống, không qua chế biến có thể sẽ gây những nguy cơ khôn lường cho sức khỏe.

10 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 1.

Thịt gia cầm: Thịt gia cầm (thịt gà, thịt vịt...) không phải thực phẩm mà bạn nên ăn sống. Tiến sĩ Lauri Wright tại Đại học Nam Florida (Mỹ) cho rằng đây là nhóm thực phẩm có thể gây ngộ độc. Ăn thịt gà sống làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella và Campylobacter. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên nấu chín thịt gà ở nhiệt độ 165 độ C trước khi ăn.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 1.

Khoai tây: Không phải loại rau củ nào cũng có thể ăn sống, và khoai tây cũng vậy. Ăn khoai tây sống có thể gây đầy hơi, các bệnh tiêu hóa, đau đầu và buồn nôn.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 2.

Các loại đậu: Ăn đậu sống có thể gây buồn nôn, nôn mửa, các vấn đề tiêu hóa và tiêu chảy. Bạn cần ngâm đậu với nước một lúc trước khi nấu để đảm bảo an toàn.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 3.

Mật ong: Hầu hết các loại mật ong chúng ta đang dùng đều đã được tiệt trùng. Mật ong tươi chưa qua xử lý có thể gây ngộ độc.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 4.

Sữa: Giống như mật ong, các loại sữa chúng ta đang dùng cũng đã được tiệt trùng. Sữa chưa qua tiệt trùng có thể chứa các vi khuẩn như E.coli, salmonella,... gây hại cho sức khỏe.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 5.

Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa các loại đường có thể gây khó tiêu. Nấu chín sẽ giúp các thành phần này dễ tiêu hóa hơn.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 6.

Ô-liu: Những quả ô-liu mà ta thấy trong siêu thị đã được xử lý và thường được muối, do đó an toàn cho sức khỏe. Ăn ô-liu chưa qua xử lý có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 7.

Nấm: Nấm tươi sống có thể chứa các vi sinh vật gây các vấn đề tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 8.

Thịt lợn: Thịt lợn sống có thể chứa sán dây, một loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.

Bạn cần biết 9 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống - Ảnh 9.

Trứng: Trái với một số quan niệm rằng ăn trứng sống giúp đẹp da, thói quen này có thể gây các bệnh nguy hiểm vì trứng sống có thể chứa khuẩn salmonella và các vi khuẩn khác, đồng thời gây nguy cơ mắc cúm gia cầm.

BP (sưu tầm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›