122 người chết và mất tích trong mưa lũ ở miền Trung

08:02 - 19/10/2020

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 122 người chết và mất tích.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đến tối 18/10, đã có 84 người thiệt mạng, 38 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung.

Hàng loạt hồ chứa thủy điện, thủy lợi xả lũ nên nhiều nơi ở tỉnh Hà Tĩnh đã bị ngập sâu trong nước. Tại huyện Hương Khê, người dân phát hiện một số điểm sạt lở đất và có vết nứt trên núi Vò Vò, nên lực lượng chức năng đã ngay lập tức sơ tán dân. Tính đến chiều tối 18/10, gần 3.000 hộ dân ở Hà Tĩnh đã được sơ tán đến nơi tránh trú an toàn. Hà Tĩnh cũng đã cho hơn 200.000 học sinh nghỉ học từ hôm nay.

122 người chết và mất tích trong mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 1.

Mưa to mấy ngày qua gây lũ lớn ở Quảng Bình đã khiến 2 người ở xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy thiệt mạng vì bị lật đò khi đi tránh lũ. Nước lũ dâng cao tối 18/10 khiến nhiều người dân không kịp di dời. Điện lưới và thông tin liên lạc tại nhiều địa phương đã bị cắt đứt. Số hộ cần được ứng cứu hiện đã vượt quá so với nguồn lực và phương tiện cứu hộ cứu nạn của các địa phương.

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây từ Khe Sanh đi Hướng Phùng bị sạt lở ở 2 điểm (Km15 và Km19) nên các phương tiện không cơ động vào được hiện trường. Tỉnh Quảng Trị huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ tổ chức tìm kiếm và khắc phục thông đường.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị huy động máy múc, máy xúc, máy gạt của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhanh chóng tập trung khắc phục các điểm sạt lở núi ở đoạn km 15, km 19 đường Hồ Chí Minh cách đoàn 337 khoảng 8km để cơ động lực lượng và phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

18 phương tiện (1 xe cứu hộ đa năng, 5 máy múc, 11 ô tô, 1 xe Thông tin) và 8 bộ khí tài tham gia tìm kiếm người mất tích.

Đã có hơn 440 người tham gia cứu nạn, Bộ Quốc phòng điều động chuyển sân 2 trực thăng của eKQ 930/fKQ 372 từ sân bay Đà Nẵng ra trực tại sân bay Phú Bài.

Đối với công tác khắc phục sự cố thủy điện Rào Trăng 3 các lực lượng duy trì 102 cán bộ chiến sĩ và 39 phương tiện các loại. Do mưa lớn kéo dài nên các lực lượng tạm dừng công tác san gạt thông đường vào khu vực nhà máy thủy điện.

QÚY ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›