THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 07:12

15.000 nông dân được hỗ trợ cải thiện sinh kế bền vững

Dự án mang tên "Vươn mình" được triển khai để hỗ trợ khoảng 15.000 nông dân ở tỉnh Đắk Lắk cải thiện sinh kế một cách bền vững.
Dự án Vươn mình hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk.

Dự án "Vươn mình" hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk.

Với mục tiêu thúc đẩy phát triển sinh kế cho các hộ nông dân, ngày 8/11, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Tổ chức CARE International và Cargill đã ký kết hợp tác trong dự án "Vươn mình" nhằm phát triển nông nghiệp bền vững cho các cộng đồng dân cư nông thôn tỉnh Đắk Lắk.

Được triển khai trong 2 năm, dự án "Vươn mình" hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk, thông qua kết nối người dân và nhà sản xuất với các nguồn lực cần thiết nhằm giúp họ cải thiện sinh kế một cách bền vững.

Dự án đặt mục tiêu mang lại lợi ích và góp phần cải thiện cuộc sống cho hơn 15.000 người, trong đó có hơn 7.000 phụ nữ huyện Buôn Hồ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia CARE tại Việt Nam cho biết, dự án nhằm thu hẹp khoảng cách về giới và giúp người dân tiếp cận những cơ hội phát triển kinh tế thông qua việc đặt ra 3 mục tiêu đầy tham vọng.

Dự án này sẽ được triển khai xuyên suốt cho đến hết tháng 8/2024, tập trung hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk nhằm mang lại lợi ích và góp phần cải thiện cuộc sống cho hơn 15.000 người, trong đó có hơn 7.000 phụ nữ huyện Buôn Hồ.

Cụ thể, chương trình sẽ tổ chức người tham gia dự án thực hành mô hình vừa học vừa làm từ sản xuất tới thị trường, tiến hành đào tạo, huấn luyện kỹ thuật và bồi dưỡng khả năng kinh doanh cho họ. Ngoài ra, một số cơ sở kinh doanh nhỏ cũng sẽ được lựa chọn để tiếp nhận vốn mồi nhằm mở rộng sản xuất cũng như tiếp nhận đào tạo và hỗ trợ nâng cao.

Bên cạnh đó, dự án sẽ cải thiện năng lực tiếp cận nguồn vốn và quản lý tài chính cho phụ nữ nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số, thông qua việc phát triển các quỹ tiết kiệm và tín dụng tại thôn bản cũng như đào tạo, hướng dẫn nông dân cách quản lý tài chính. Dự án sẽ giới thiệu nông dân và cơ sở kinh doanh tiếp cận các định chế tài chính uy tín, hỗ trợ họ vay vốn để mở rộng đầu tư sản xuất.

Đồng thời hỗ trợ, tăng cường khả năng tiếp cận thị trường đầu vào và đầu ra cho nông hộ thông qua việc cải thiện năng lực sản xuất, kinh doanh của nông dân và tạo điều kiện thuận lợi cho họ mua/bán/tiếp thị tập thể. Qua đó, dự án sẽ hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho các nhóm sản xuất, để người tham gia có thể tiếp thị và bán sản phẩm qua các kênh thương mai điện tử và kênh kỹ thuật số khác.

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh