THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 10:03

22 giải thưởng được trao tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5

Đến với triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5, người xem sẽ được chiêm ngưỡng sự đa dạng của các chất liệu, loại hình sáng tạo, sự phong phú trong tạo hình, thiết kế sản phẩm.
Trao giải Nhất cho nhóm tác giả thuộc loại hình thiết kế sáng tạo.

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả thuộc loại hình thiết kế sáng tạo.

Chiều 13/9, Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5 - năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhằm tôn vinh thành quả sáng tạo của các tác giả qua việc trưng bày, giới thiệu những mẫu thiết kế sáng tạo, sản phẩm mỹ thuật có giá trị ứng dụng trong đời sống và tính thẩm mỹ cao.

Triển lãm và trao Giải thưởng Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5 là hoạt động chuyên môn quan trọng của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, thu hút đông đảo các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ nhân của cả nước tham gia, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm sáng tác trong giai đoạn 3 năm (2019-2022). Triển lãm còn là cầu nối giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ nhân với các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất tiêu thụ trong nước đồng thời góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm mỹ thuật ứng dụng của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

my-thuat-16630780765851207604380

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Triển lãm diễn ra từ ngày 13/09 đến ngày 27/09/2022. Đây là dịp để người xem được chiếm ngưỡng sự đa dạng của các chất liệu, các loại hình sáng tạo, sự phong phú trong tạo hình, thiết kế sản phẩm. Các tác phẩm của các loại hình thiết kế sáng tạo với nhiều ý tưởng mới mẻ, cập nhập xu hướng công nghệ mới và đa dạng trong tìm tòi, thể nghiệm hướng tới lợi ích cộng đồng. Mảng sản phẩm ứng dụng với cách tiếp cận chất liệu và hình thức thể hiện phong phú dựa trên những nền tảng thủ công truyền thống của dân tộc. Hai lĩnh vực này là tấm gương phản chiếu ro nét đời sống của mỹ thuật ứng dụng Việt Nam hôm nay, khi mà những giá trị truyền thống đang song hành cùng những phát triển của công nghệ mới và xu hướng thiết kế quốc tế. Đó chính là màu sắc riêng của Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5.

Tác phẩm giải Nhất: “Unzipped – Hỗ trợ trẻ vị thành niên về giới tính và ngăn chặn nạn xâm hại tình dục”.

Tác phẩm giải Nhất: “Unzipped – Hỗ trợ trẻ vị thành niên về giới tính và ngăn chặn nạn xâm hại tình dục”.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 2 bộ giải, gồm 22 giải thưởng cho các tác phẩm có chất lượng nổi trội thuộc hai loại hình: Thiết kế sáng tạo và sản phẩm ứng dụng. Trong đó, bộ giải thưởng thiết kế sáng tạo gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Unzipped – Hỗ trợ trẻ vị thành niên về giới tính và ngăn chặn nạn xâm hại tình dục” của nhóm tác giả Lê Thị Thu Thảo, Bùi Hạnh Lưu và Trần Thị Lệ Quyên (Hà Nội); 2 giải Nhì thuộc về các tác phẩm: “ECAP – Bộ thiết bị gắn kết tái sử dụng chai nhựa” của nhóm tác giả Trần Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Trúc Anh, Lê Trần Mai Khanh, Lê Đào Lan Trúc (thành phố Hồ Chí Minh); “SCC – Hỗ trợ cộng đồng trẻ em nghèo” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Thu, Lưu Xuân Bách, Trần Thị Lệ Quyên (Hà Nội).

Bộ giải thưởng sản phẩm ứng dụng gồm 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải Nhì là tác phẩm “Cổ tự môn” (Lê Duy Đức – Sơn La), “Bình hoa đan tre” (Nguyễn Văn Tĩnh – Hà Nội).

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

(Dân sinh) - Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt 2022 bao gồm 15 tác giả cùng đề cương được lựa chọn từ 60 đề cương kịch bản gửi tham dự. Lễ khai mạc Trại sáng tác kịch...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh