3 du khách bị đuối nước khi tắm biển ở Quy Nhơn

16:59 - 08/07/2020

Tối 7/7, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 du khách tử vong.

Khu khách sạn Aurora Villar & Resort nơi du khách xấu số tạm trú du lịch. (Ảnh: Báo Công lý)

Khu khách sạn Aurora Villar & Resort nơi du khách xấu số tạm trú du lịch. (Ảnh: Báo Công lý)

Thông tin trên báo Công lý, chiều 7/7 đoàn khách du lịch gồm 33 người do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thịnh Anh (có địa chỉ tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đến nghỉ tại khu khách sạn Aurora Villar & Resort (thuộc khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).

Trong đoàn khách này, 3 người là Bùi Thị Luyến (54 tuổi) và Lê Thị Thi (55 tuổi, cùng trú Hà Nội), Đậu Hồng Lạc (58 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) rủ nhau xuống biển tắm. Trong lúc tắm biển, cả 3 người bị sóng cuốn ra xa.

Anh Tôn Thất Tường là hướng dẫn viên du lịch của đoàn, đã nhanh chóng lao xuống biển lần lượt đưa 3 nạn nhân lên bờ tiến hành hô hấp nhân tạo.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Định cũng đã đến nơi tiến hành sơ cứu nhưng các nạn nhân đã không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc, báo điện tử VOV.VN dẫn thông tin từ ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an làm các thủ tục cần thiết, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê an táng.

"Vùng đây không có bãi tắm, chỉ là cái ghềnh đá view biển thôi, không hiểu sao người ta lại xuống biển, chiều này gió nồm rất lớn. Hiện nay Công an thành phố đang xác lập hồ sơ, khách sạn thì cam kết với chính quyền sẽ lo toàn bộ chi phí cho người ta. Chúng tôi chỉ đạo cho Công an thành phố và UBND phường và chỗ khách sạn tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ đưa về quê. Đây là điều không mong muốn xảy ra, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với các resort khu vực bãi biển Quy Nhơn để chấn chỉnh công tác này"- báo điện tử VOV.VN dẫn lời Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho hay.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›