THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 03:16

400 tỷ đồng chăm lo cho hơn 420.000 đoàn viên và người lao động.nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Năm 2022, Liên đoàn Lao động TP.HCM dự báo còn nhiều khó khăn, diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đoàn viên công đoàn và người lao động. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP đã chỉ đạo các cấp công đoàn chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên công đoàn, nguời lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Phạm Chí Tâm cho biết, năm 2021 tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn Lao động TP đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung nội dung hoạt động, thay đổi hình thức triển khai phù hợp. Các cấp công đoàn TP đã có nhiều sáng tạo, mô hình tiêu biểu đối với hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đối tượng chăm lo được mở rộng hơn.

Nhiều chương trình thiết thực được các cấp công đoàn triển khai như công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn, mất việc làm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các trường hợp bị F0, F1; nữ công nhân lao động, con công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19… với tổng kinh phí là 400 tỷ đồng chăm lo cho hơn 420.000 đoàn viên và người lao động.

Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Theo đó,  trọng tâm là Chương trình Công nhân vui Tết cùng Thành phố” với 11 chương trình cụ thể: 

1. Tổ chức công đoàn tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động, các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; sớm có thông báo công khai thời gian trả lương, thưởng và lịch nghỉ Tết của doanh nghiệp để người lao động an tâm sản xuất. 

2. Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022, riêng cấp Thành phố họp mặt 10.000 hộ gia đình đoàn viên Công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

3. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất. 

4. Thăm doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

5. Họp mặt tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. 

6. Đi thăm các đơn vị trong các ngành, lĩnh vực có môi trường làm việc khó khăn như y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vùng sâu, vùng xa.

7. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022.

8. Chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố” năm 2022. 

9. Tổ chức “Phiên chợ Công nhân - Online” và “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ Nghĩa tình” Tết Nhâm Dần.  

10. Tổ chức đến thăm và cám ơn chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

11. Chi chăm lo cho người lao động, cán bộ, công chức, viên chức theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Với mong muốn tất cả đoàn viên, người lao động TP vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc được tươm tất, đầm ấm, sum họp; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP mong tiếp tục nhận được sự chung tay của các doanh nghiệp cùng chăm lo cho người lao động có Tết no ấm bên cho gia đình; chính quyền Thành phố cùng cộng đồng doanh nghiệp có thêm nhiều hoạt động phúc lợi, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Đồng thời, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP kêu gọi đoàn viên, người lao động vui Xuân tiết kiệm, an toàn, thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo an toàn giao thông, không vi phạm các tệ nạn xã hội và các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, trở lại làm việc sau Tết đúng thời gian quy định để đảm bảo ổn định sản xuất đồng hành cùng doanh nghiệp, thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển năm 2022.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Việt Nam - Lào chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh trong đại dịch

Việt Nam - Lào chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh trong đại dịch

Sáng 28/11/2022, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp giữa hai nước chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển...
38 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh