THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:22

500 thiếu nhi và người dân tại Bình Phước cùng sắm Tết miễn phí

(Dân sinh) - "Siêu thị mini Tết 0 đồng” vừa mang nhiều niềm hạnh phúc cho 500 người dân nghèo tại Bình Phước.

Đây là sự kiện đầy ý nghĩa thiết thực do Thị Đoàn Phước Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mai và Du lịch (TT XTĐT, TM&DL) tỉnh Bình Phước triển khai.

Trẻ em mua sắm tại siêu thị 0 đồng.

Trẻ em mua sắm tại "siêu thị 0 đồng".

Anh Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT, TM&DL tỉnh Bình Phước cho biết: “Mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long lần này nhằm hỗ trợ và chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023; đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.”.

Qua đó, PNJ đã trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng; mỗi phần quà tương ứng với một phiếu quà tặng, mỗi người dân đều có thể tự lựa chọn những mặt hàng để bỏ vào giỏ quà Tết ứng với số tiền 300 nghìn đồng/giỏ.

“Con cái tôi đều ở xa nên chỉ có hai vợ chồng tôi sống cùng nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, tôi chọn được những món đồ tiêu dùng như ý, phù hợp với dịp Tết để hai vợ chồng tôi có thêm điều kiện đón Xuân.”, bà Trương Văn Minh (75 tuổi) ngụ tại KP. Phước Vĩnh, phường Phước Bình, TX. Phước Long cho hay.

Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” chính là mô hình sáng tạo và nhân văn do PNJ khởi xướng ngay trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát từ giữa năm 2021 nhằm “tiếp sức” cộng đồng và tiếp tục duy trì, phát huy sức mạnh của lòng nhân ái, với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng, qua đó góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP. Hồ Chí Minh và 15 tỉnh, thành trong cả nước. Mang tính đột phá cao và có hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, mô hình này đã góp phần hỗ trợ người dân vượt khó trong mùa dịch.

 “Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết. Siêu thị đã chuẩn bị 52 mặt hàng thiết yếu gồm: gạo, mì gói, gia vị, dầu ăn, nước mắm, nước tương... và bánh, mứt để người dân tự do lựa chọn, mua sắm những mặt hàng phù hợp với gia đình của mình.”, anh Trương Hoàng Lâm, Quản lý kinh doanh khu vực Bình Dương - Bình Phước của PNJ bày tỏ.

Người dân phấn khởi mua sắm Tết.

Người dân phấn khởi mua sắm Tết.

Về công tác chăm lo Tết cho người nghèo, Bí thư Thị Đoàn Phước Long Cao Trúc Chi thông tin thêm: “Tết năm nay, Thị Đoàn Phước Long sẽ cùng các đơn vị, doanh nghiệp tặng 850 phần quà Tết cho các hộ gia đình, công nhân lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc chung tay chăm lo Tết cho các hộ dân nghèo.”

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh