THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:14

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với báo Dân sinh, Thúy Vân đã có những chia sẻ về cuộc sống gia đình cũng như quan niệm trong hôn nhân.

Chào Thúy Vân, cuộc sống khi trở thành mẹ bỉm sữa thay đổi như thế nào? Bạn có thể chia sẻ với khán giả không?

Nếu nói về sự nghiệp và công việc thì mọi thứ không thay đổi nhiều, thậm chí còn phát triển hơn trước. Ngoài những nội dung mà tôi sản xuất về lĩnh vực kinh doanh và sắc đẹp trước kia thì bây giờ có thêm nội dung về đời sống gia đình. Còn về cuộc sống thì tất nhiên thay đổi nhiều khi đón thêm thành viên mới. Phần lớn thời gian bây giờ tôi dành cho gia đình và con nhỏ.

Tôi chỉ đi ra ngoài khi nào thật sự cần thiết cho công việc, còn lại thì tận trung cho em bé. Tôi cũng cảm thấy sự thay đổi này rất tích cực, mỗi ngày có em bé đều thêm niềm vui, cuộc sống của mình nhiều màu sắc hơn.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 1.

Các người đẹp khi được gả vào hào môn thường yên phận, ở nhà chăm sóc gia đình con cái và dần rời xa showbiz. Nhưng Thúy Vân vẫn tích cực hoạt động, quay vlog, tham gia sự kiện… Vậy làm thế nào để bạn cân bằng giữa gia đình và công việc?

Tôi luôn dành tâm huyết và tình yêu của mình cho cả 2 điều đó là công việc và gia đình. Tôi rất yêu công việc của mình và cũng yêu gia đình. Tôi nghĩ ở một giai đoạn nào đó thì bản thân cần phải biết ưu tiên việc gì quan trọng hơn. Nếu có công việc cấp bách thì cần phải giải quyết trước còn thời gian trống thì sẽ dồn hết cho gia đình. Và cứ như thế tôi sẽ sống được hết 100% năng lượng để dành cho công việc, gia đình và những điều quanh xung mà mình đang quan tâm.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 2.

Chồng có hỗ trợ Thúy Vân trong việc nhà, chăm sóc con?

Điều may mắn nhất của tôi là anh Nhật rất hiểu và ủng hộ mọi việc mà tôi làm không chỉ riêng sự nghiệp mà còn những việc trong nhà như chăm sóc em bé thì chồng luôn bên cạnh và đồng hành cùng tôi. Tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình rất đúng khi mà bây giờ cả hai đã chung 1 team nên lúc nào cũng luôn cố gắng vì nhau, vì mục đích chung chứ không phải vì cá nhân hay phát triển con đường riêng của mỗi người.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 3.

Thúy Vân và chồng đã bao giờ xảy ra mâu thuẫn về việc nuôi dạy con hay những vấn đề trong cuộc sống gia đình chưa?

Đến thời điểm hiện tại thì cả hai chưa xảy ra mâu thuẫn gì nhưng 2 vợ chồng có sự bỡ ngờ vì đây là lần đầu tiên được làm ba mẹ. Cả hai đều thiếu kinh nghiệm nên tìm hiểu nhiều nguồn. Tôi và chồng là người rất cầu tiến và ham học hỏi nên đã tham khảo mọi thứ từ sách vở cho đến 2 mẹ rồi những nguồn tin khoa học. Sau đó cả hai cùng nhau trao đổi để có được phương pháp nuôi dạy bé Tôn một cách tốt nhất và phù hợp nhất với văn hóa gia đình.

Trong cuộc sống hôn nhân, Thúy Vân thấy điều gì là quan trọng nhất?

Theo tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là sự vun đắp. Chúng ta là 2 cá thể khác biệt và mình đến với nhau vì tình yêu. Có những điều trước khi kết hôn rất cần cho tình cảm như là đưa nhau ra ngoài hẹn hò, dắt nhau đi những nơi mới thì khi trở thành vợ chồng và có con rồi thì điều đó không còn là ưu tiên hàng đầu nữa mà chỉ là gia vị cho tình cảm thôi.

Và quan trọng hơn hết là làm sao cả hai xây dựng được nền tảng gia đình và nuôi dạy những đứa con một cách tốt nhất. Vì vậy yếu tố quan trọng của hôn nhân là 2 người phải biết vun đắp và nghĩ cho cái chung hơn là nghĩ cho việc riêng.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 4.

Sau sinh thấy Thúy Vân về lại dáng khá nhanh. Bạn có thể chia sẻ bí quyết không?

Điều đầu tiên các mẹ muốn lấy lại vóc dáng nhanh thì phải cho con bú. Theo tôi thấy thì đây là liệu pháp giảm cân tự nhiên và sữa mẹ là điều tốt nhất cho mọi đứa trẻ. Ngoài ra, các mẹ thường nghĩ khi có con phải ăn thật nhiều để có sữa tuy nhiên quan niệm đó tôi nghĩ chưa đúng.

Với tôi thì tôi không ăn nhiều cho 2 người, ngay cả trong giai đoạn mang thai. Tôi ăn đủ chất, khoa học và nếu như muốn có nhiều sữa cho con thì ăn nhiều chất lỏng như canh, súp… và uống đồ ấm, sữa… để có nhiều dung dịch trong cơ thể tạo ra nước chứ không ăn thật nhiều chất béo hay đạm vì như vậy thì sẽ vào cơ thể của người mẹ nhiều hơn.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, tôi cũng có chế độ tập luyện trước và trong khi mang thai. Tôi vừa tập yoga vừa tập gym vì thế tôi nghĩ khi chúng ta ăn uống điều độ, nghỉ ngơi là tập luyện hợp lý thì sẽ dễ xuống cân. Giai đoạn vừa mới sinh con và 6 tháng sau khi sinh rất quan trọng, lúc này người mẹ phải nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc thì như vậy sẽ khoong bị strees, giúp cho việc giảm cân hiệu quả và luôn tràn đầy năng lượng để nuôi con thật tốt.

Con trai của Thúy Vân cũng là một trong những nhóc tỳ Vbiz được nhiều khán giả yêu thích. Bạn có định cho con theo nghệ thuật?

Cái này thì không nói trước được tại vì phải phụ thuộc vào con thích cái gì. Điều mà tôi và chồng đều hướng tới là muốn con được phát triển hết khả năng của con và con được tự do lựa chọn điều con mong muốn. Tôi là người rất may mắn khi được sống đúng với đam mê của mình. Ngày xưa ba mẹ của tôi cũng dành những cơ hội tốt nhất mình và bây giờ tôi cũng muốn trở thành một phụ huynh như vậy. Và ngay cả mẹ chồng tôi cũng vậy, bà yêu thương con cái vô điều kiện.

Điều mà tôi muốn mang lại cho bé Tôn là tạo ra một môi trường nuôi dưỡng thật tốt để con có thể sống trong gia đình mà mọi thành viên đều yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Và sau này con có muốn làm gì thì gia đình luôn ủng hộ sự lựa chọn cho ước mơ của con.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 6.

Thúy Vân có hối tiếc khi 2 năm trước chỉ đạt được danh hiệu Á hậu 2 để không thể đi thi quốc tế chứng minh năng lực của mình?

Điều mà tôi đã làm được chính là cố gắng hết mình và sau cuộc thi thì rất nhiều người đã công nhận tài năng của tôi, cái đó là điều quan trọng nhất. Tất nhiên là cuộc sống thì mình không thể kiểm soát được những điều mà nó không nằm trong sự kiểm soát của mình, ví dụ như kết quả.

Và nếu như tôi đã không kiểm soát được thì bản thân không nên để những điều đó làm cản trở tương lai của mình. Đối với tôi, gia đình và sự nghiệp là tương lai, những điều mà tôi đang đóng góp cho cộng đồng là tương lai cho nên tôi dành sự tập trung vào tương lai thay vì cứ nghĩ về những gì đã xảy ra.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 7.

Thuý Vân cũng là 1 trong số những sao Việt ủng hộ Khánh Vân ở đấu trường nhan sắc Miss Universe vừa qua, bạn nhận định kết quả của Khánh Vân có xứng đáng với những gì cô ấy đã bỏ ra?

Điều đó thì tôi không thể đánh giá được vì không phải là ban giám khảo, bản thân tôi cũng chỉ đứng ngoài nhìn vào thôi nên không biết rõ hành trình như thế nào. Đây cũng giống như cuộc thi Miss International của tôi trước kia, là đại diện của mỗi quốc gia đi thi thì họ phải cử người tốt nhất. Tôi nghĩ với hành trình của Khánh Vân thì thứ nhất cô ấy đã có sự ủng hộ của rất nhiều người và cố găng hết mình thì đó cũng là một chiến thắng của Khánh Vân.

Giống như tôi đã nói, có những điều không nằm trong sự kiểm soát của mình thì mình cũng không nên đặt quá nhiều sự nghi vấn xung quanh nó làm gì. Điều quan trọng nhất của Khánh Vân bây giờ là việc cô ấy sẽ tiếp tục sự nghiệp, tiếp tục cống hiến và sẽ tỏa sáng theo cách riêng.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 8.

Đã từng đạt giải á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc Tế, chắc hẳn Thúy Vân có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường thi quốc tế. Vậy sắp tới Kim Duyên sẽ là người đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe, bạn có lời khuyên nào cho Kim Duyên không?

Các bạn cũng hay tìm đến tôi để có những cuộc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đối với Kim Duyên, cô ấy đang trong quá trình rèn luyện để đến với Miss Universe 2021. Mỗi bạn đều có những thế mạnh riêng và điều quan trọng nhất là các bạn phải cố gắng hết sức.

Vì khi mình đã cố gắng làm hết khả năng thì sẽ không hối hận về kết quả như sẽ như thế nào. Nếu Kim Duyên cần hỗ trợ gì và trong khả năng của tôi, tôi sẵn lòng chia sẻ.

Có một ý kiến đang gây tranh cãi trên mạng xã hội nhiều ngày qua đó là câu nói "Khán giả nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ nuôi khán giả’’. Thúy Vân có quan điểm gì về vấn đề này?

Cá nhân tôi ít khi nêu quan điểm của mình mà tôi muốn chứng minh bằng hành động. Tôi là người làm nhiều hơn nói, tôi cũng biết mình chỉ là một cá nhân rất nhỏ trong xã hội 7 tỷ người nên với việc nêu quan điểm về những vấn đề đang hot, gây tranh cãi thường thì tôi thường có xu hướng không đề cập đến.

Tuy nhiên tôi có suy nghĩ riêng, tôi rất thương khán giả và tôi biết nhiều khán giả cũng thương tôi, tôi luôn trân trọng điều đó. Với tôi, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả rất thân thương và thiêng liêng. Vì vậy, tôi không tranh luận về vấn đề đó mà quan trọng là khán giả ở đâu trong tim của nghệ sĩ và ngược lại thì mỗi nghệ sĩ và khán giả sẽ biết được điều đó.

Á hậu Thúy Vân: “Tôi may mắn khi lấy được chồng hiểu mình’’ - Ảnh 9.

Thúy Vân có ý định sinh thêm em bé không?

Việc này chắc phải hỏi chồng tôi (cười), đây là một công việc đòi hỏi đến 2 người quyết định nên tôi không thể tự quyết định được.

Cảm ơn Thúy Vân về buổi chia sẻ thú vị. Chúc bạn luôn hạnh phúc và gặt hái được thành công với những dự án sắp tới.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh