CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 03:40

Acecook Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) đã huy động được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và nước ngoài cùng tham gia hỗ trợ để thực hiện quyền trẻ em, trong đó có Công ty Acecook Việt Nam.

Thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, năm 2021, Acecook Việt Nam hỗ trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đã có 9.900 trẻ em được hưởng lợi từ dự án.

Trẻ em Trường mầm non Đoàn Kết, xã Đoàn kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang ăn mì từ chương trình “Gói mì hạnh phúc”.

Trẻ em Trường mầm non Đoàn Kết, xã Đoàn kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang ăn mì từ chương trình “Gói mì hạnh phúc”.

Các thầy cô, người nuôi dưỡng trẻ em và trẻ em hưởng lợi từ dự án đều cho hay, hỗ trợ của Acecook Việt Nam đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho trẻ em, đặc biệt trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” từ dự án đã hỗ trợ các sản phẩm mì của Acecook, giúp tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tập trung tại cơ sở bảo trợ, trường dân tộc nội trú, bán trú, Làng SOS Việt Nam.

Trao học bổng cho các em học sinh Trường dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết.

Trao học bổng cho các em học sinh Trường dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết.

Có nhiều trẻ em thông qua Chương trình, lần đầu tiên được thưởng thức mì, phở có thương hiệu trên thị trường. Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự hào hứng của trẻ em thể hiện rõ khi được các thầy cô nấu mì, phở cho các em ăn. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ em, còn giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em.

Thư của trẻ em cảm ơn nhà tài trợ Acecook Việt Nam.

Thư của trẻ em cảm ơn nhà tài trợ Acecook Việt Nam.

Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, ngoài hỗ trợ sản phẩm của Acecook, Acecook Việt Nam còn hỗ học bổng và dụng cụ học tập cho trẻ em. Đây là nguồn động lực khuyến khích các em có niềm tin vào cuộc sống, là động lực giúp các em học tập tốt hơn, có thêm nghị lực phát triển bản thân trên con đường hướng tới tương lai. 

Là một trong số 400 học sinh được nhận học bổng 2021 của Acecook, em Nguyễn Hằng Nga, học sinh lớp 8 - Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết, huyện Tràng Định phấn khởi chia sẻ: “Cháu hôm nay được nhận học bổng từ đoàn công tác cháu cảm thấy rấy vui. Cháu cảm ơn các cô chú đã tặng học bổng cho cháu và các bạn. Sự hỗ trợ này sẽ giúp gia đình chúng cháu bớt khó khăn. Cháu sẽ cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để không phụ lòng các cô chú, thầy cô giáo và bố mẹ”.

Ngoài cam kết thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trong năm 2021, Acecook Việt Nam còn hỗ trợ thêm áo ấm, sản phẩm mì, tiền lì xì quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên, Lai Châu với tổng kinh phí 430 triệu đồng, giúp các em đón mùa xuân ấm ấp, hạnh phúc.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh