An Giang: 5 đứa trẻ đuối nước thương tâm do lẻn vào tắm ở hồ nước sâu

10:02 - 14/09/2020

6 em nhỏ rủ nhau lẻn vào tắm ở hồ nước sâu hơn 2m ở phía sau một vườn dưa lưới, 5 em đã bị đuối nước thương tâm. Đây là hồ do đơn vị thi công lấy đất làm công trình để lại thành hố sâu.

 - Ảnh 1.

Hồ nước do làm công trình để lại khiến 5 trẻ xuống tắm rồi đuối nước - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo báo Tuổi trẻ, tối 13/9, ông Phù Văn Tuấn - bí thư, chủ tịch UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang - cho biết trên địa bàn xã Văn Giáo vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 đứa trẻ thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, nhóm 6 em học sinh gồm Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi) và Nèang Mây (3 tuổi, cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến hồ nước (do đơn vị làm công trình xây dựng múc đất để lại hố sâu) sau lưng nhà trồng dưa lưới ở xã Văn Giáo để tắm.

Đến khoảng 14h, người dân phát hiện 5 em Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ nên đưa đi cấp cứu ở Trạm y tế xã Văn Giáo và trình báo lực lượng chức năng. Nhưng các em đã tử vong.

An Giang: 5 đứa trẻ đuối nước thương tâm do lẻn vào tắm ở hồ nước sâu - Ảnh 2.

Công an huyện Tịnh Biên đã nhanh chóng xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân vụ việc làm 5 trẻ đuối nước cùng lúc. (Ảnh: Bửu Đấu/Tuổi trẻ)

Thượng tá Lê Thành Đồng, Trưởng công an H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang thông tin: “Ngay sau khi nhận thông tin sự việc, Công an huyện đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang đến khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ tai nạn. Hiện Công an tỉnh vẫn đang tiến tục làm rõ vụ việc. Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định Công an đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự”.

Được biết, trong số các trẻ em bị đuối nước có 2 em là học sinh Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em học Trường tiểu học Văn Giáo (H.Tịnh Biên). Các em đều không biết bơi, trong khi hồ nước nơi các em gặp nạn có chỗ sâu nhất khoảng 2m.

Ngay sau khi hay thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Tịnh Biên và các ngành liên quan đã đến thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát của các gia đình có trẻ em bị đuối nước.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›