THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 05:44

Anh họ Messi nhắc đến Man City; siêu hợp đồng trị giá nửa tỷ euro được tiết lộ

Viễn cảnh Man City trở thành điểm đến của Messi đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Trả lời trên tờ Ole (Argentina), Maximiliano Biancucchi - anh họ của Messi và cũng là một cầu thủ từng thi đấu chuyên nghiệp - tỏ ra tiếc nuối khi cậu em lựa chọn rời khỏi Barca:

"Tôi nghĩ Messi không nhất thiết phải thi đấu với những đồng đội quen thân. Cậu ấy cần tìm nơi nào mình cảm thấy hạnh phúc. Nếu Messi hạnh phúc tại Barca, cậu ấy đã chọn ở lại. Thật sự thì tôi chưa bao giờ tưởng tượng Messi sẽ rời Barca cả".

Anh họ Messi nhắc đến Man City; siêu hợp đồng trị giá nửa tỷ euro được tiết lộ - Ảnh 1.

Maximiliano Biancucchi (trái) chụp hình cùng Messi

 Biancucchi nhắc đến Man City như một điểm đến tốt cho em họ: "Thực lòng mà nói tôi vẫn luôn mong muốn Messi sẽ trở về khoác áo đội bóng thời thơ ấu Newell's Old Boys. Cậu ấy được đào tạo tại đây nhưng từng có phút nào ra sân cho đội một. Nhưng hiện tại trong số các điểm đến, Man City rõ ràng là lý tưởng nhất cho Messi".

Cũng theo Ole, số tiền mà Man City trả cho Messi dự kiến vào khoảng 500 triệu euro trong 5 năm hợp đồng. Cụ thể, Messi sẽ chơi 3 mùa cho Man City rồi sang Mỹ khoác áo New York City FC (CLB cũng được sở hữu bởi các ông chủ Man City) thêm 2 năm nữa. Mỗi năm, ngôi sao người Argentina nhận được 100 triệu euro tiền lương (trước thuế).

Anh họ Messi nhắc đến Man City; siêu hợp đồng trị giá nửa tỷ euro được tiết lộ - Ảnh 2.

Messi sẽ nhận được nửa tỷ euro trong 5 năm nếu đồng ý ký hợp đồng với Man City

 Đây được coi là cách lách luật khéo léo của các ông chủ Man City. 2 năm cuối hợp đồng Messi trên danh nghĩa khoác áo New York City FC, chi phí tiền lương cho anh sẽ nằm ngoài phạm vi của luật Công bằng tài chính. Nhưng El Pulga vẫn có thể chơi cho Man City dưới dạng cho mượn với mức phí cực thấp.

Ngoài số tiền trên, Man City và Messi vẫn đang chờ đợi động thái mở cửa từ Barcelona để đàm phán cho một cuộc chuyển nhượng. Mức phí chuyển nhượng được cho có thể làm hài lòng các bên là 200-250 triệu euro. Ngoài phương án này, Barca cũng được chọn nhận 100 triệu euro và lấy một vài cầu thủ Man City kèm theo như Bernardo Silva, Garcia, Angelino, Gabriel Jesus.


Nara

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh