THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:36

Bắc Giang chi gần 28,4 tỷ đồng tặng quà Tết người có công, đối tượng bảo trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh Bắc Giang trích ngân sách thăm, tặng quà hơn 35,2 nghìn người có công.

Người có công được tặng quà gồm: Gia đình liệt sĩ; thương binh, bệnh binh; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động; cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (còn sống); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp (đối tượng phơi nhiễm trực tiếp); thương binh, bệnh binh (51 người) đang được nuôi dưỡng tại hai trung tâm: Điều dưỡng Người có công tỉnh và Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang. 

2

Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, tặng quà Tết mẹ liệt sĩ Phan Thị Giằng, ở thôn Ngọc Sơn, xã Chu Điện, huyện Lục Nam.

Mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng (bằng mức quà dịp Tết Nguyên đán năm 2022). Đồng thời, tỉnh cũng dành kinh phí tặng quà 4 đơn vị nuôi dưỡng, điều trị (trong và ngoài tỉnh) có thương binh, bệnh binh người Bắc Giang.

Năm nay, mức quà tặng người có công tiêu biểu 10 huyện, TP (20 người) là 2,5 triệu đồng/người (bằng mức quà Tết Nguyên đán năm 2022). Các mức hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội được giữ nguyên gồm: Tiền ăn tết (3 ngày) cho 256 đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở công lập (300 nghìn đồng/người/ngày); tặng quà các đối tượng tại cơ sở ngoài công lập (500 nghìn đồng/người/suất). Tổng trị giá các phần quà và trợ cấp dịp Tết cho người có công và đối tượng bảo trợ xã hội là gần 28,4 tỷ đồng. 

Theo BBG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh