THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 09:01

Bắc Giang tăng cường công tác nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa ban hành văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tăng cường công tác nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN).

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đảm bảo và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại các cơ sở GDMN. Thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) theo các văn bản của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Tăng cường công tác nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non (Ảnh MH).

Tăng cường công tác nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non (Ảnh MH).

Tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo ATTP trong các cơ sở GDMN như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo vệ sinh, ATTP, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em và cha mẹ trẻ; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu vận chuyển, chế biến, bảo quản thực phẩm. Đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa ăn, nhu cầu khuyến nghị năng lượng, nước uống cho trẻ em theo từng độ tuổi được quy định tại Chương trình GDMN.

Chỉ đạo các cơ sở GDMN căn cứ vào số lượng trẻ em của cơ sở để thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn, bảo đảm đủ số lượng nhân viên nấu ăn theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, phối hợp với gia đình trẻ, các tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực trang bị các điều kiện tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo an toàn, chất lượng và dần dần đáp ứng yêu cầu tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở GDMN nghiêm túc thực hiện xây dựng thực đơn cho trẻ em đảm bảo theo tuần, theo mùa và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, địa phương.

Xây dựng khẩu phần ăn dựa trên mức tiền ăn của trẻ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khuyến nghị năng lượng, cân đối giữa các chất sinh năng lượng. Cùng đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, chuyên đề công tác tổ chức nuôi dưỡng cho trẻ em tại các cơ sở GDMN. Thanh tra, kiểm tra cần chỉ rõ ưu điểm, hạn chế và những đề nghị cần thiết nhằm khắc phục kịp thời những hạn chế trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em của các cơ sở GDMN.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh