THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:46

Bắc Giang tìm đầu ra cho 160.000 tấn vải thiều

Tỉnh Bắc Giang đã lên kế hoạch tiêu thụ vải thiều năm 2022, trong đó đẩy mạnh chào hàng tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản...

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, vụ vải thiều năm 2022, Bắc Giang có kế hoạch sản xuất vải với diện tích ổn định 28.300ha; sản lượng khoảng 160.000 tấn; trong đó vải an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP là 15.400ha, sản lượng khoảng 112.900 tấn; vải sản xuất đạt tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 82ha, sản lượng 1.000 tấn. Trong đó, sản lượng vải sớm khoảng trên 50.000 tấn; vải chính vụ 110.000 tấn.

Xử lý vải thiều trước khi xuất khẩu.

Xử lý vải thiều trước khi xuất khẩu.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp hiện nay, chính quyền tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Sở Công Thương và các sở, ban, ngành khác tìm hướng tiêu thụ hiệu quả cho loại trái cây đặc sản của địa phương này. Trong đó, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa vải thiều vào các thị trường lớn là Mỹ và Châu Âu (EU).

Theo ông Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh sẽ duy trì sản xuất 18 mã số vùng trồng với diện tích 218ha; sản lượng 1.600 tấn để xuất khẩu sang các thị trường đòi hỏi yêu cầu cao như EU, Mỹ… Các diện tích vùng trồng này đã được Mỹ cấp mã số IRADS. Ngoài đẩy mạnh hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy xuất khẩu vào các thị trường đã hợp tác những năm qua như Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan…, tỉnh tiếp tục tìm kiếm, mở rộng các thị trường tiêu thụ mới, tiềm năng. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang khuyến khích các doanh nghiệp mở gian hàng vải thiều trên các sàn thương điện tử trong và ngoài nước như Amazon, Alibaba, Sendo, Postmart, Voso…; thúc đẩy các hoạt động tiêu thụ vải thiều trên mạng xã hội, các Fanpage trên Facebook, Zalo. Trong đó, Bắc Giang xác định Mỹ là thị trường tiềm năng, có sức mua lớn.

Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh