THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 12:46

Bắt 2 đối tượng xưng là nhà báo để đe dọa, tống tiền chủ doanh nghiệp 1,5 tỷ đồng

(Dân sinh) - Ngày 3/9, Công an tỉnh Thái Bình thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt giam 2 đối tượng xưng danh là phóng viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Theo thông tin ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình, trong hai đối tượng bị bắt giam, có một cộng tác viên chuyên trang báo chí còn người kia nguyên là nhân viên quảng cáo thuộc tạp chí mảng pháp luật (đã thôi việc từ 1/8/2021). Hai đối tượng này tự xưng là phóng viên nhằm đe dọa chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt giam là Nguyễn Văn Thanh (41 tuổi), là cộng tác viên một chuyên trang báo chí và Trần Thị Vân Anh (45 tuổi), cùng trú Hà Nội.

Trước đó, ông D là chủ doanh nghiệp nước sạch, có địa chỉ tại xã Dương Hồng Thủy, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có quen biết với đối tượng Nguyễn Văn Thanh nên nhờ lập khống hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, việc vay vốn không thực hiện được nên ông D đã tự làm hồ sơ vay được vốn của một ngân hàng khác.

Thái Bình bắt giam 2 đối tượng xưng danh phóng viên cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Trần Thị Vân Anh trước khi bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh: Facebook)

Biết lúc đầu ông D lập hồ sơ không để vay vốn, nên đối tượng Thanh đã thông tin cho Vân Anh để người này liên hệ nhằm uy hiếp chiếm đoạt tiền của ông D.

Vân Anh đã gọi điện xưng làm ở một tờ tạp chí thuộc mảng pháp luật ở Hà Nội, yêu cầu làm việc với ông D liên quan tới vấn đề hồ sơ vay vốn ngân hàng. Trong quá trình làm việc với chủ doanh nghiệp này, nhóm Vân Anh yêu cầu ông D phải chi 1,5 tỷ đồng nếu không muốn bị đưa lên báo.

Chiều 30/8, khi hai bên gặp nhau tại 1 địa điểm ở thành phố Thái Bình thì công an đã tạm giữ Trần Thị Vân Anh về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thanh và Trần Thị Vân Anh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh