THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:44

Bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản sau gần 25 năm lẩn trốn

(Dân sinh) - Một đối tượng bị truy nã về tội giết người, cướp tài sản sau gần 25 năm lẩn trốn mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 25/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau gần 25 năm thay tên, đổi họ và lẩn trốn truy nã về tội “Giết người”,“Cướp tài sản”, ngày 24/10, đối tượng Nguyễn Văn Lê (SN 1976), ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Văn Lê (X) tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Văn Lê (X) tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 28/3/1998, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng khác ở huyện Hậu Lộc và Quảng Xương đến vùng biển ở đảo Bạch Long Vĩ (tỉnh Quảng Ninh) để tìm việc làm trên các tàu cá. Sau khi được một chủ tàu cá ở tỉnh Bình Định nhận vào làm thuê, trong quá trình làm việc, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có ý định cướp tàu từ trước, nhóm của Nguyễn Văn Lê đã sử dụng dao, gậy gỗ tấn công khiến chủ tàu cá và một người khác tử vong.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng trong nhóm đã cướp tàu cùng một số vật dụng khác bỏ trốn.

Để đối phó với sự truy bắt của lực lượng Công an, Nguyễn Văn Lê đã trốn vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau đó thường xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam như: Đồng Nai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Văn Lê đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải, đồng thời thay đổi cả họ tên cha, mẹ để làm giả các loại giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sau đó lấy vợ, sinh con và tạo “vỏ bọc” mới cho mình.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được thông tin Nguyễn Văn Lê đang lẩn trốn tại xã N,Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi phối hợp với lực lượng Công an địa phương xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ chứng minh Nguyễn Văn Hải chính là Nguyễn Văn Lê – một trong các thủ phạm đã gây ra vụ Giết người, cướp tài sản gần 25 năm trước.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh