CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 04:39

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi tại Bình Thạnh bị bạo hành tử vong, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái cha ruột của cháu A để điều tra hành vi giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành con gái ruột đến tử vong.
Trang và Thái, cả 2 cùng bị bắt vì liên quan đến cái chết của cháu A, con riêng của Thái.

Trang và Thái, cả 2 cùng bị bắt vì liên quan đến cái chết của cháu A, con riêng của Thái.

Ngày 31/12, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Thạnh đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1). Thái là cha ruột của bé gái N.T.V.A (SN 2013) người bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai, bạn gái sắp cưới của Thái) hành hạ dẫn đến tử vong hôm 22/12. Thái bị bắt khẩn cấp về hành vi đồng phạm, giúp sức cho Trang trong việc hành hạ cháu A.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an quận Bình Thạnh cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Trang, tạm giam 2 tháng về hành vi hành hạ người khác.

Theo điều tra, trong thời gian sinh sống cùng Thái và cháu A tại chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh), Trang đã đặt mua roi mây trên mạng xã hội để dạy dỗ cháu A. Khi roi mây bị gãy, trang dùng gậy gỗ nhiều lần đánh cháu A gây thương tích nặng khắp cơ thể. Ngày 22/12, Trang cho cháu A ăn uống rồi dùng roi "dạy dỗ", chiều tối cháu A có biểu hiện mệt mỏi ói mửa nên Trang gọi cho Thái về đưa bé A vào bệnh viện, tuy nhiên cháu A không qua khỏi. Tại thời điểm khám nghiệm tử thi cháu A bị phù phổi, khắp người bầm tím.

Dư luận những ngày qua bức xúc về hành vi của Trang đồng thời lên án việc vô tâm của Thái dẫn đến việc cháu A bị hành hạ trong thời gian dài. Được biết cháu A là con đầu của Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh, ngoài cháu A còn một bé trai (SN 2015). Sau thời gian chung sống, hai người không hòa hợp dẫn đến ly hôn. Cháu A sống cùng Thái, bé trai về sống với chị Hạnh.

Ngày 30/12, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9617/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, ngành liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường..; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, chậm trễ hoặc không xử lý các vụ hành hạ, xâm hại trẻ em.

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh