Bệnh nhân phi công người Anh nguy kịch, chuyên gia đầu ngành tham gia hội chẩn

11:27 - 30/04/2020
Bệnh nhân phi công người Anh nguy kịch, chuyên gia đầu ngành tham gia hội chẩn

Việt Nam tập trung nghiên cứu vaccine chống COVID-19

(Dân sinh) - Tối ngày 29/4, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã có cuộc hội chẩn trực tuyến công tác điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, trường hợp bệnh nhân ( BN91) phi công người Anh đang rất nguy kịch.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 29/4, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm hội chẩn trực tuyến công tác điều trị ba bệnh nhân COVID-19 nặng là BN19, BN91 và BN161.

Bệnh nhân 91, nam giới là phi công người Anh (43 tuổi) - đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM, hiện trong tình trạng rất nặng, rất nguy kịch, đông cứng nửa phổi, tiến triển chậm. Bệnh nhân đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy.

Hội đồng chuyên môn cho ý kiến về các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm…

Các thành viên hội chẩn cũng đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn, virus…

Bệnh nhân 19 đã nằm viện 54 ngày, trong đó có tới 44 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Bệnh nhân 91 phi công người Anh nguy kịch, chuyên gia đầu ngành tham gia hội chẩn  - Ảnh 1.

Có 04 trường hợp dương tính lại với Covid-19

Đối với bệnh nhân 161, 88 tuổi quê Hưng Yên, vừa tai biến, liệt nửa người trái, đã có những tiến triển khả quan. Các bác sĩ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đến sáng ngày 30/4, có 54 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 49 trường hợp đã xuất viện; Có 04 trường hợp dương tính lại: BN 92 (xuất viện ngày 14/4), BN 207, BN 151 (xuất viện ngày 18/4); BN 224 (xuất viện ngày 20/4), đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 59 trường hợp; Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện còn theo dõi 01 trường hợp; Số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú  là 94 trường hợp.

Hiện, Bộ KH&CN chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›