Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (Hà Tĩnh) phát triển y tế chuyên sâu, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân nặng

14:27 - 19/08/2020

Đi lên từ một phòng khám Đa khoa, đến năm 2019 được Bộ y tế cấp phép hoạt động với tên gọi bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (địa chỉ tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Xác định nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là khâu đột phá, là động lực phát triển, bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế tạo niềm tin cho người bệnh.

Hà Tĩnh: Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà nơi người bệnh gửi gắm niềm tin - Ảnh 1.

Bệnh viện ĐK Hồng Hà có địa chỉ tại đường Phan Kính, thị xã Hồng Lĩnh

Trong những năm qua, bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế, đầu tư trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp. Từ đó, đã triển khai áp dụng nhiều tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào chuyên môn phục vụ cho công tác khám và điều trị, chất lượng khám, chữa bệnh đã được nâng lên, tạo được lòng tin của người dân đối với bệnh viện.

Trao đổi với chúng tôi về định hướng trong thời gian tới, ông Bùi Anh Đức – Trưởng phòng pháp chế nhân sự của bệnh viện cho biết: Hiện bệnh viện có 160 cán bộ nhân viên trong đó có 40 bác sỹ thăm khám tại 11 phòng khám; sức chứa lên đến 500 bệnh nhân/ ngày. Để làm tốt công tác khám, chữa bệnh, thời gian tới, bệnh viện sẽ đầu tư mua sắm thêm một số trang thiết bị thiết yếu theo kế hoạch đã xây dựng từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau. Tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo chuyên sâu, chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà nơi người bệnh gửi gắm niềm tin - Ảnh 2.

Với phương châm "lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hài lòng làm tiêu chuẩn" bệnh viện Hồng Hà được xem là nơi gửi niềm tin của người bệnh

Điều đặc biệt hàng năm có các GS-BS từ các bệnh viện như Trung ương Huế, bệnh viện Bạch Mai về đây chuyển giao các công nghệ trong ngành điều trị, thăm khám chữa bệnh. Mới đây có đoàn chuyên gia đến từ Hà Nội vào thăm khám trực tiếp, tại đây đoàn trực tiếp khám cho bệnh nhân T.Q.H 72 tuổi có hộ khẩu trú tại huyện Nghi Xuân.

Quá trình thăm khám được biết, bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường 15 năm, rối loạn Lipides máu, viêm gan rượu. Năm bắt được các triệu chứng và tiền sử của bệnh nhân đoàn chuyên gia đã chỉ định xét nghiệm, X-Quang trong đó có siêu âm Doppler mạch chi dưới kết hợp với cắt lớp vi tính mạch máu động mạch chi dưới có tiêm thuốc cản quang.

Sau khi thực hiện các chỉ định trên đưa ra kết quả xơ vữa, vôi hóa không đều hệ động mạch, gây hẹp 70% đường kính động mạch đùi nông, động mạch khoeo. Đây là nguyên nhân dẫn triệu chứng đau ở hai chân cũng là biến chứng của bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, mỡ máu.

Thông tin về bệnh nhân này bác sỹ Phạm Tuấn Vũ – Trưởng khoa nội bệnh viện cho biết thêm: "Nếu không được điều trị kịp thời chi dưới của bệnh nhân không được cung cấp máu đầy đủ, khi đó không những xuất hiện đau mà sẻ xuất hiện viêm loét hoặc hoại tử đầu chi do thiếu máu, dẫn đến biến chứng nặng phải cắt bỏ chi người bệnh sẽ bị tàn phế.

Để điều trị bệnh nhân được các chuyên gia từ Hà Nội và các bác sỹ tại bệnh viện ĐK Hồng Hà điều chỉnh thuốc tiểu đường, chống tăng huyết, chống rối loạn lipides máu, chống ngưng tập tiểu cầu và hướng dẫn chế độ ăn uống sinh hoạt. Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân đã bớt đau và bắt đầu đi lại được".

Bệnh nhân H. sau khi thuyên giảm bệnh rất vui mừng: "Tôi đã đi khám rất nhiều bệnh viện trong và ngoài tỉnh, sau khi về quê được mọi người giới thiệu lên bệnh viện ĐK Hồng Hà tôi quyết định lên đây xem cách điều trị như thế nào. Sau khi thăm khám với nhiều phương thức, cách điều trị khác hẳn với các bệnh viện khác tôi đã được các bác sỹ ở đây cứu vãn được đôi chân của mình. Tôi rất cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ cùng đoàn chuyên gia Hà Nộ"- bệnh nhân H nói.

Cùng chung cảnh ngộ với ông H.ông Bùi Đình Huynh 60 tuổi quê ở huyện Đức Thọ hiện đang điều trị tại bệnh viện ĐK Hồng Hà bày tỏ: "Tôi bị biến chứng tiểu đường 10 năm nay, hơn 4 năm qua tôi thường thuyên đến đây thăm khám và điều trị, mỗi lần điều trị xong về nhà tôi đi lại, ăn uống sinh hoạt bình thường. Đánh giá về đội ngũ y, bác sỹ tại đây rất nhiệt tình, tận tâm chúng tôi hài lòng coi đây như một nơi gửi niềm tin cho người bệnh".

Ngoài việc thăm khám điều trị cho các bệnh nhân ra bệnh viện ĐK Hồng Hà đang đỡ đầu thăm khám, điều trị miễn phí cho Trung tâm người tàn tật thị xã Hồng Lĩnh. Đồng thời thăm khám miễn phí cho người dân vào ngày đầu tháng âm lịch.Từ đó, cho thấy bệnh viện ĐK Hồng Hà không chỉ tạo niềm tin cho người bệnh mà ngày càng khẳng định thương hiệu – là địa chỉ tin cậy khám, chữa bệnh chất lượng cao, có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng hoàn hảo để lại nhiều dấu ấn về phát triển y tế chuyên sâu.

Hà Tĩnh: Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà nơi người bệnh gửi gắm niềm tin - Ảnh 3.

Nhiệt tình, tận tâm trong công việc đội ngũ y, bác sỹ được người dân tin tưởng

 

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›