THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 03:30

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã nhận thêm 12 ca nghi ngờ bạch hầu

(Dân sinh) - Tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên hiện đang điều trị 2 ca mắc bệnh bạch hầu ác tính và viêm cơ tim cấp tính rất nặng, vừa nhận thêm 12 ca nghi ngờ mắc bệnh đến từ 3 ổ dịch của tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân nhi mắc bệnh bạch hầu được chuyển đến từ tỉnh Đắk Nông. Hai ca bệnh này học tập tại Trung tâm bảo trợ xã hội nhà May Mắn (tại Thôn Đức Lập, xã Đăk Sor, huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông), sau khi mắc bệnh đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) điều trị hiện đã xuất viện.

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã nhận thêm 12 ca nghi ngờ bạch hầu - Ảnh 1.

Khu cách ly

Tại tỉnh Đắk Nông, vừa có 1 bệnh nhân tử vong vì mắc bệnh bạch hầu. Bệnh nhân này tên S.T. H (9 tuổi, trú thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'long). Ngày 19/6, bệnh nhân H được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở… Sau đó, bệnh nhân chuyển biến nặng, được chuyển viện đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh nhưng đã tử vong do "Bạch hầu ác tính biến chứng tim".

Hiện ngành Y tế Đắk Nông đã khoanh vùng ổ dịch, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc với ca mắc bạch hầu gửi đi xét nghiệm, tiến hành khử khuẩn 100% các ổ dịch tránh nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng…

Chiều 22/6/2020, bác sĩ Trần Thị Thúy Minh, Trưởng Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, từ ngày 20/6 đến nay, bệnh viện tiếp nhận 14 người (13 trẻ và 1 người lớn 65 tuổi) đến từ 3 ổ dịch bạch hầu ở tỉnh Đắk Nông gồm: 2 ổ dịch thuộc thôn 6 và thôn 8 xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong và 1 ổ dịch, huyện Krông Nô. Qua kiểm tra đã có 2 ca cho kết quả dương tính gồm 1 trẻ em và 1 bệnh nhân 65 tuổi. Hai bệnh nhân này mắc bệnh bạch hầu ác tính viêm cơ tim cấp tính rất nặng. Các trường hợp còn lại đang được bác sĩ bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm theo dõi tại 1 khu cách ly riêng biệt có lối đi riêng để tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh