THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:39

Bị bắt vì từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông hỗn chiến

Ngày 25/2, thông tin từ Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ hỗn chiến giữa nhóm bảo vệ thi công điện gió với hàng chục đối tượng đến từ tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó sự việc xảy ra vào ngày 23/2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 (ở xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông). Trong quá trình thi công, một số người có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra phản đối, ngăn cản. Trong số này, có nhóm Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng (cùng trú tại TP Hà Nội), Vũ Văn Thanh (trú tại TP Hải Phòng), một số người dân khác.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm của Phạm Tuấn Kiên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty Bảo vệ Đức Tâm. Sau đó, Phạm Tuấn Kiên đã gọi điện cho một người ở tỉnh Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch) kêu gọi 100 người đến hỗ trợ.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, khoảng 80 người từ tỉnh Đắk Lắk đến cùng với nhóm của Phạm Tuấn Kiên, đi trên 14 xe ôtô. Khi đến khu vực ngã 3 thuộc xã Nam Bình, huyện Đắk Song, nhóm của Phạm Tuấn Kiên gặp nhóm bảo vệ công ty điện gió nên dừng xe lại.

Nhóm đối tượng đến từ tỉnh Đắk Lắk bị bắt giữ

Nhóm đối tượng đến từ tỉnh Đắk Lắk bị bắt giữ

Tại đây, nhóm của Phạm Tuấn Kiên cầm dao phát, gậy và đá lao vào đánh chém khiến 2 người bên công ty bảo vệ điện gió bị thương, đặc biệt còn cho xe ôtô đậu giữa đường gây ách tắc giao thông. Sau khi nhóm bảo vệ công ty điện gió chạy thoát, nhóm của Phạm Tuấn Kiên lên xe đi về hướng tỉnh Đắk Lắk.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện khẩn trương triển khai lực lượng truy bắt, công an đã chốt chặn, bắt giữ 7 ôtô cùng 24 đối tượng.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh