THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:01

Bị Thái Lan chia điểm, U23 Việt Nam lâm vào thế khó buộc phải có điểm với Hàn Quốc

Đánh rơi 3 điểm trước U23 Thái Lan ở phút bù giờ thứ 2 của trận đầu ra quân bảng C, U23 châu Á, khiến U23 Việt Nam gặp bất lợi khi phải đương đầu với U23 Hàn Quốc ngay ở lượt trận thứ 2.

Nếu như giành trọn 3 điểm trước U23 Thái Lan thì U23 Việt Nam có thể giữ sức khi phải gặp "hòn đá tảng" mang tên U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ 2, để tập trung cho lượt trận cuối "tranh hùng" với Malaysia lấy chiếc vé đi tiếp vào vòng sau.

Song do lịch thi đấu không ủng hộ, U23 Việt Nam phải căng sức ra kiếm điểm trước U23 Hàn Quốc mới có quyền tự quyết lấy tấm vé của mình sau đó 3 ngày.

Để có điểm trước U23 Hàn Quốc quả là nhiệm vụ không hề dễ một chút nào với thầy trò HLV. Oh Kyun. 

Cứ lạc quan cho rằng, U23 Việt Nam có được điều mình cần trước U23 Hàn Quốc thì chẳng khác gì "trâu chết bò cũng phải lột da". Sau trận đấu rất có thể đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bị vắt kiệt sức, chưa kể những chấn thương và những tấm thẻ phạt có thể  xảy ra.

U23 Việt Nam bị U23 Thái Lan chia điểm ở trận đầu ra quân

U23 Việt Nam bị U23 Thái Lan chia điểm ở trận đầu ra quân

Hiện U23 Việt Nam mới có 1 trường hợp phải nhận thẻ vàng, nhưng lại là nhân tố rất quan trọng Nhâm Mạnh Dũng. Vì thế trận đấu sắp tới với Hàn Quốc, Nhâm Mạnh Dũng không thể có tâm lý thoải mái với lối chơi lăn xả nếu muốn góp mặt ở vòng sau.

Không những vậy, các cầu thủ của chúng ta vừa trải qua vụ ngộ độc thức ăn nên sức khỏe chưa thể phục hồi 100%. Trong lúc đó, các học trò của HLV Oh Kyun phải căng mình hơn 200% sức lực để chiến đấu với U23 Hàn Quốc thì sau trận đấu sẽ khó có khả năng phục hồi thể lực để đá với Malaysia, một đội bóng thiên về thể lực và không ngại va chạm khi đã bị dồn vào thế buộc phải thắng chúng ta để trả món nợ SEA Games.

U23 Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại bảng C

U23 Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại bảng C

Hơn nữa nếu có điểm trước U23 Thái Lan thì rõ ràng U23 Malaysia càng có quyết tâm đánh bại U23 Việt Nam để tranh vé vào vòng sau, vì thế cho nên thầy trò HLV Oh Kyun cần phải tính đến bài toán nhân sự và thể lực ngay trước trận đấu với U23 Hàn Quốc.

Một bài toán tưởng đơn giản, nhưng lại rất khó đối với U23 Việt Nam trước giờ bóng lăn. Còn U23 Thái Lan thì có chút lợi thế khi có 1 điểm trong tay để tập trung cho trận quyết đấu với U23 Malaysia trước khi gặp U23 Hàn Quốc.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh