THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:24

Bị xử phạt vì đăng tin xúc phạm cảnh sát trên TikTok

Hành vi đăng tải thông tin trên tài khoản TikTok sai sự thật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xúc phạm uy tín của lực lượng này, đã bị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phạt 5 triệu đồng.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, ông H.H.H cũng đã nhận thức hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của bản thân là vi phạm pháp luật.

Sáng 30/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.H.H. (28 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xúc phạm uy tín của lực lượng này.

Sự việc xảy ra vào ngày 20/7, nhận được tin báo về vụ cháy tại gia đình ông Vy Làn Sáng (tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 3 máy bơm đến hiện trường. Cảng hàng không Liên Khương cũng đưa 1 xe cứu hỏa đến phối hợp dập tắt đám cháy.

Quá trình lực lượng chức năng chữa cháy, ông H.H.H. dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “H.H” của bản thân. Với mục đích thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu like, câu view cho video, ông H.H.H đã bình luận thêm nội dung “Cứu hỏa Đức Trọng gì đi cho có lệ. Vậy cũng lấy 100 củ” phía dưới bài viết, cho rằng “lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy”.

Ông H.H.H. (28 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) tại công an

Ông H.H.H. (28 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) tại công an

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Công an huyện Đức Trọng làm việc với H.H.H. Qua đó xác định thông tin trên hoàn toàn do ông H.H.H tự bịa đặt, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sự thực, quá trình thực hiện công tác chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được triển khai theo đúng quy định, chức năng và nhiệm vụ, hoàn toàn không có chuyện “nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân”.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh