THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 12:51

Bình Định đình chỉ Chủ tịch và Bí thư phường để lây lan dịch

Chủ tịch và Bí thư UBND phường Đập Đá ở Bình Định mới đây đã bị đình chỉ công tác vì lơ là trong phòng chống dịch Covid-19, để dịch lây lan ra cộng đồng.

Báo Tin tức đưa tin, ngày 21/8, Bí thư Thị ủy thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, ông Đặng Vĩnh Sơn đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Tân, Bí thư Đảng ủy phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Đập Đá (địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ), để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 21/8.

Bình Định đình chỉ Chủ tịch và Bí thư phường để lây lan dịch - Ảnh 1.

Hiện nay phường Đập Đá vẫn đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16

Thị ủy An Nhơn giao ông Phan Thanh Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đập Đá chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của Đảng ủy phường Đập Đá trong thời gian khuyết chức danh Bí thư Đảng ủy phường.

Cũng trong ngày 21/8, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn Lê Thanh Tùng đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND phường Đập Đá đối với ông Trương Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường Đập Đá, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Đập Đá, để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 21/8.

VOV đưa tin, hiện phường Đập Đá, thị xã An Nhơn đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trong thời gian này, trên địa phường Đập Đá có 1 trường hợp ho, sốt nhiều ngày, đến hiệu thuốc mua thuốc hạ sốt về uống mà không khai báo y tế. 

Đặc biệt, mặc dù phường Đập Đá, thị xã An Nhơn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phải thực hiện “gia đình cách ly với gia đình”, nhưng lãnh đạo phường quản lý không tốt, để người này sang chơi nhà người khác.

Khi phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2, qua truy vết, đã phát hiện thêm 6 người dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 người trong cùng nhà và 4 người trong gia đình đến chơi khi bệnh nhân này đang ho, sốt.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh