Bình Dương: Công nhân đã đi làm lại sau khi ngưng việc tập thể để đòi quyền lợi

15:20 - 17/12/2020
Bình Dương: Công nhân đã đi làm lại sau khi ngưng việc tập thể để đòi quyền lợi

Công nhân đồng loạt ngưng việc để đòi quyền lợi sai khi phát hiện công ty nợ BHXH (ảnh: Lê Ánh)

(Dân sinh) - Sáng 17/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, các công nhân Công ty Mỹ Tú đã đồng ý đi làm trở lại sau một ngày ngưng việc để đòi quyền lợi.

Trước đó, tối 15/12 hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH Mỹ Tú đã tập trung trong khuôn viên công ty yêu cầu chủ doanh nghiệp có phương án giải quyết rõ ràng chế độ và quyền lợi cho công nhân.

Bình Dương: Công nhân đã đi làm lại sau khi ngưng việc tập thể để đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cũng có mặt rất đông để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Ảnh: LÊ ÁNH

Thông tin ban đầu, Công ty TNHH Mỹ Tú nợ đóng bảo hiểm xã hội cho hơn 500 công nhân từ tháng 5/2020 đến nay. Thế nhưng hiện nay, chủ doanh nghiệp đã bán công ty cho một nhà đầu tư khác.

Chủ cũ và chủ mới chưa thống nhất được việc đóng bảo hiểm xã hội, chi trả lương tháng 12 và 13 cho người lao động nên những ngày gần đây, hàng trăm công nhân ngưng việc, kéo đến văn phòng công ty đòi quyền lợi.

Theo một số công nhân, công ty này có hơn 1.000 công nhân, hiện khoảng một nửa đã nghỉ việc. Số công nhân nghỉ việc đi rút tiền từ bảo hiểm xã hội thì phát hiện công ty chưa đóng bảo hiểm từ tháng 5/2020.

Sau khi nhận được tin báo, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã cử cán bộ xuống gặp gỡ công nhân để nắm bắt sự việc, giải thích cho công nhân các vấn đề về Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội liên quan công ty cũ và mới. Đồng thời lắng nghe nguyện vọng và đưa ra các giải pháp để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng làm việc với chủ doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Đến sáng 17/12, đa số công nhân đã quay lại công ty để làm việc.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›