THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:42

Bình Dương, công nhân sẽ được hỗ trợ vật chất và tinh thần đón Tết Qúy Mão

Bình Dương sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), đảm bảo đoàn viên (ĐV) NLĐ đón Tết Qúy Mão vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp ĐV, NLĐ nhận thức vai trò,  trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng, gắn bó mật  thiết với tổ chức Công đoàn, thu hút người lao động tham gia tổ chức Công  đoàn; tạo động lực khích lệ, động viên ĐV, NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao và ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp, địa phương.

LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình Chuyến Tàu Xuân nghĩa tình 2023 để đưa đoàn viên, NLĐ có nhu cầu về quê (các tỉnh từ Bình Thuận trở ra đến Hà Nội) đón Tết, đón trở lại làm việc bảo đảm an toàn, thuận lợi, chu đáo.

LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình "Chuyến Tàu Xuân nghĩa tình 2023" để đưa đoàn viên, NLĐ có nhu cầu về quê (các tỉnh từ Bình Thuận trở ra đến Hà Nội) đón Tết, đón trở lại làm việc bảo đảm an toàn, thuận lợi, chu đáo.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) tại Bình Dương gặp khó khăn khiến việc làm, thu nhập của CN cũng bị ảnh hưởng. Do đó, LĐLĐ tỉnh sẽ vận động các tổ chức, DN, chính quyền địa phương và các đơn vị ký kết hợp tác chương trình "Phúc lợi Công đoàn" ủng hộ để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, NLĐ thiếu, mất việc làm, NLĐ nghỉ không lương do DN khó khăn, giảm đơn hàng…

Ngoài ra, đã thành thông lệ, năm nay, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình "Chuyến Tàu Xuân nghĩa tình 2023" để đưa đoàn viên, NLĐ có nhu cầu về quê (các tỉnh từ Bình Thuận trở ra đến Hà Nội) đón Tết, đón trở lại làm việc bảo đảm an toàn, thuận lợi, chu đáo. Riêng các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ tổ chức chương trình "Chuyến xe xuân nghĩa tình 2023" đưa đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết ở các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên.

Tỉnh Bình Dương đưa người lao động về quê đón Tết (ảnh năm 2021)

Tỉnh Bình Dương đưa người lao động về quê đón Tết (ảnh năm 2021)

Bà Loan cũng cho biết, tùy vào điều kiện và tình hình thực tiễn, các cấp Công đoàn tỉnh sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy" gắn với chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" nhằm chăm lo cho CN không có điều kiện về quê ăn Tết… “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” cấp Tổng Liên  đoàn, nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt  động vui xuân; tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn pháp  luật; tặng quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn… gắn với tổ chức chuổi Chương trình “Tết Sum vầy- Xuân gắn kết” cùng với một số công đoàn cấp trên  trực tiếp cơ sở.

Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên ĐV, NLĐ  không có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn của tổ chức Công đoàn. Trường hợp có nhiều ĐV, NLĐ không về quê đón Tết thì tổ chức  các hoạt động phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.  

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tỉnh sẽ chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp bảo đảm quyền lợi của đoàn viên, NLĐ ở các DN gặp khó khăn, giảm đơn hàng, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh