Bình Dương: Giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9%

07:51 - 12/11/2020
Bình Dương: Giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9%

Tại Bình Dương, hiện 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên để có cơ hội hòa nhập cộng đồng và phát triển.

(Dân sinh) - Tại Bình Dương, hiện 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên để có cơ hội hòa nhập cộng đồng và phát triển, giảm tỷ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nhóm trẻ em bị tổn thương có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9% trên tổng số trẻ em.

Tại hội nghị tổng kết Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020 và Chương trình bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết, giai đoạn 2013 - 2020: 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên để có cơ hội hòa nhập cộng đồng và phát triển; 82% trẻ em được phát hiện có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt được can thiệp để giảm thiểu, loại bỏ nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nhóm trẻ em bị tổn thương có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9% trên tổng số trẻ em.

Bên cạnh đó, chính sách quy định về bình đẳng giới được phổ biến rộng rãi trong đời sống nhân dân; 9/9 huyện, thị, thành phố đều có các mô hình trợ giúp thực hiện bình đẳng giới. Cùng với đó, tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp vào HĐND các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước; tỷ lệ phụ nữ được giải quyết việc làm mới hàng năm luôn đạt trên 59%; 100% nạn nhân bị bạo lực được tư vấn hỗ trợ.

Bình Dương: Giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9 % - Ảnh 1.

Giai đoạn 2013 - 2020, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên để có cơ hội hòa nhập cộng đồng và phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, việc triển khai thực hiện các chương trình hành động vì trẻ em và bình đẳng giới luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, đầy đủ các giải pháp chính sách bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần ổn định an sinh xã hội của tỉnh.

Giai đoạn 2021-2025, ông Nguyễn Lộc Hà đề nghị ban chỉ đạo, các cấp, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp; tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, với những hình thức phong phú, tiếp cận cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển đổi về hành vi và trách nhiệm của mọi người đối với vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các vấn đề bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, huy động nhiều nguồn lực để thực hiện hiệu quả công tác này.

Bình Dương: Giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống còn 1,9 % - Ảnh 2.

Tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 41 cá nhân vì những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2013-2020

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có những đóng góp tích cực trong thực hiện Chương trình Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2016-2020; tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 41 cá nhân vì những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2013-2020.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›