THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:36

Bình Dương: Kỷ luật Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên vì chống dịch kém hiệu quả

(Dân sinh) - Ngày 23/8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan của thị xã Tân Uyên vì đã để xảy ra những sai sót, yếu kém trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên bị thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách". 

Lý do ông Tươi đã "thiếu sâu sát, tổ chức thực hiện kém hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, từ đó để xảy ra một số điểm nóng trên địa bàn".

Ban thường vụ tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu Ban thường vụ thị ủy Tân Uyên và cá nhân ông Nguyễn Văn Dành, Bí Thư Thị ủy Tân Uyên, tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn; đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan.

Cũng trong ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, đã bị cách chức và điều động về công tác tại Sở Y tế.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh này đã có quyết định điều động và bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, về làm Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Theo UBND thị xã Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Đặng với vai trò là giám đốc trung tâm y tế và phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã nên có trách nhiệm tham mưu và là đầu mối theo dõi, chỉ đạo toàn bộ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời có nhiệm vụ đề xuất cho ban chỉ đạo để có biện pháp kịp thời với tình huống, cấp độ, diễn biến dịch. Nhưng ông Đặng đã không làm tốt nên UBND thị xã Tân Uyên đề nghị đình chỉ nhiệm vụ đối với ông, thay bằng nhân sự khác.

Được biết, Tân Uyên hiện là điểm nóng về Covid-19 tại Bình Dương, không chỉ với số ca nhiễm cao mà công tác tổ chức, chăm lo cho người dân test nhanh có kết quả dương tính không được chu đáo, có nơi bị người dân phản ứng và đăng tải lên mạng xã hội.

Trong ngày 23/8, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 3.183 ca mắc Covid-19 mới thì riêng tại thị xã Tân Uyên thêm 2.061 ca. Có tới 7 phường của thị xã này được đánh giá là có ca F0 trong cộng đồng nên phải tiến hành chỉ thị 16 tăng cường để sàng lọc F0. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương yêu cầu trung chuyển bớt ca F0 từ Tân Uyên và Thuận An lên các địa phương phía bắc. Đồng thời yêu cầu khắc phục cơ sở vật chất, nhân lực y tế, cách tổ chức tại các điểm cách ly và phải trả kết quả PCR trong vòng 10 giờ kể từ khi lấy mẫu.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh