THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:35

Bình Phước chỉ đạo khẩn liên quan đến vụ "tranh nhau" xô đẩy để để làm giấy tờ đất

Sau khi clip ghi lại cảnh xô đẩy, chen lấy nhau để làm giấy tờ đất đăng lên mạng xã hội, UBND tỉnh đã có chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành kiểm tra và thực hiện ngay những giải pháp phù hợp để phục vụ người dân một cách tốt nhất, không để tái diễn tình trạng này.

Cụ thể, sau clip ghi lại cảnh nhiều người chen lấn, xô đẩy tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành kiểm tra và thực hiện ngay những giải pháp phù hợp để phục vụ người dân một cách tốt nhất, không để tái diễn tình trạng nói trên.

Giám đốc Công an tỉnh được giao khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cũng như các địa phương khác có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông... UBND tỉnh cũng yêu cầu công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cảnh chen lấn, xô ngã nhau để làm giấy tờ đất (ảnh: internet).

Cảnh chen lấn, xô ngã nhau để làm giấy tờ đất (ảnh: internet).

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, Sở TN-MT Bình Phước đã có báo cáo cho biết thời gian tới sẽ thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố chia việc tiếp nhận hồ sơ theo đơn vị hành chính từng địa phương cấp xã và thực hiện tiếp nhận hồ sơ cả trong ngày thứ bảy. Việc này để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông, phải chờ đợi và chen lấn, xô đẩy gây mất an ninh trật tự.

Ngày 25/4, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả một cửa điện tử của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành sẽ tiếp nhận hồ sơ về đất đai vào thứ hai gồm các đơn vị: thị trấn Chơn Thành và 3 xã Thành Tâm, Minh Thắng, Minh Lập; thứ ba gồm 5 xã Minh Hưng, Minh Long, Nha Bích, Minh Thành và Quang Minh; thứ tư gồm thị trấn Chơn Thành và 3 xã Thành Tâm, Minh Thắng, Minh Lập; thứ năm là 5 xã Minh Hưng, Minh Long, Nha Bích, Minh Thành và Quang Minh; thứ sáu gồm thị trấn Chơn Thành và 2 xã Minh Hưng, Minh Lập.

Từ đầu năm 2022 đến ngày 22-4, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành tiếp nhận 17.167 hồ sơ, hiện còn tồn 1.811 hồ sơ. Hiện nay, mỗi ngày đơn vị tiếp nhận khoảng hơn 450 hồ sơ. Số lượng giải quyết chỉ khoảng 70-80% so với nhu cầu thực tế làm hồ sơ của người dân.

Ông Phạm Văn Nam, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cho biết: Qua ngày đầu thực hiện theo phân luồng thì lượng người dân đến giải quyết các thủ tục đất đai đã giảm nhiều, tình hình an ninh trật tự  ổn định. Người dân đã chấp hành tốt việc bốc số, ngồi chờ đến lượt. Tuy nhiên số lượng hồ sơ tiếp nhận còn rất nhiều, chi nhánh đang trình Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh bổ sung thêm hợp đồng lao động, mua sắm thiết bị để hỗ trợ đơn vị giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân chen lấn, xô đẩy nhau ngã nhào khi cố gắng vào trong sân của trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành để chờ làm hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đất đai. Sự việc ngay sau đó đã được chấn chỉnh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh