Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia

12:08 - 15/09/2021
Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia

Tác phẩm nằm trong bộ ảnh "Tướng Huy"

(Dân sinh) - Bộ ảnh “Tướng Huy” của nhiếp ảnh gia Việt Văn đã được chọn in vào cuốn sách ảnh “Thần thoại” tập 1 của Italia. Bộ ảnh gồm 10 bức về Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh quân khu 2, người đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cuốn sách ảnh "Thần thoại 1" do DotArt Hiệp hội văn hóa của Trieste (Italia) tổ chức, đơn vị từng thực hiện hàng trăm triển lãm ảnh quốc tế khắp châu Âu và Liên hoan ảnh quốc tế Trieste Photo Days.

Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách.

94 nhà nhiếp ảnh đã được một ban giám khảo gồm nhiều chuyên gia nghệ thuật nổi tiếng lựa chọn từ 172 nhà nhiếp ảnh tham gia cuộc tuyển lựa này.

Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia - Ảnh 2.

Tác phẩm nằm trong bộ ảnh "Tướng Huy"

Bộ ảnh "Tướng Huy" của Việt Văn gồm 10 ảnh về Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, quyền Tư lệnh quân khu 2, người đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia - Ảnh 3.

Ông đã từng lập nhiều chiến công hiển hách, nhận nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Bộ ảnh này nằm trong dự án ảnh dài hơi của Việt Văn mang tên "Tướng trận thời bình" đã hai lần được triển lãm tại Hà Nội và nhiều bức ảnh trong dự án đã đoạt Huy chương vàng Px3- Paris (Pháp), giải nhất Photometria (Hy Lạp), Huy chương vàng - The Wordwide Gala Awards (Anh), bằng danh dự IPA (Mỹ), chung kết sáng tạo London (Anh)…

Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia - Ảnh 4.

"Thần thoại" tập 1 sẽ bao gồm các bức ảnh và dự án được lấy cảm hứng tự do từ ba vị thần của Hy Lạp: Thần chiến tranh, Thần thời gian; Thần của biển cả và những trận động đất, được đại diện bởi 3 chòm sao:  Sao Hỏa, Sao Thổ và Sao Hải Vương. Cuốn sách khổ 22x22cm, dày 490 trang với các chủ đề: Phóng sự chiến tranh, phóng sự lịch sử, ký ức, phóng sự xã hội và sức mạnh của thiên nhiên, phát hành tháng 10.2021.

Bộ ảnh “Tướng Huy” của Việt Văn được chọn in trong sách ảnh Italia - Ảnh 5.

Những bức ảnh và dự án được đưa vào bộ sách Thần thoại I, sẽ được giới thiệu trong Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế Trieste Photo Days

Cuốn sách được biên tập và giới thiệu bởi Enrico Medda, Giáo sư Văn học Hy Lạp tại Đại học Pisa. Francesco Cito vĩ đại, một trong những phóng viên ảnh người Italia xuất sắc nhất, sẽ là khách mời đặc biệt của cuốn sách, trong chương dành riêng cho Phóng sự chiến tranh. Trong hơn bốn mươi năm, ông đã đưa tin về các rạp chiếu chiến tranh trên khắp thế giới (bao gồm Afghanistan năm 1980, Chiến tranh vùng Vịnh năm 1990 và nhiều cuộc chiến khác.

Mỗi chương của cuốn sách sẽ được dành riêng cho một chủ đề với các phong cách chụp đa dạng của các tác giả. Những bức ảnh và dự án được đưa vào bộ sách Thần thoại I, sẽ được giới thiệu vào cuối tuần khai mạc Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế Trieste Photo Days (Italia vào cuối tháng 10.2021), với một hội thảo về nhiếp ảnh, trong đó Francesco Cito và Giáo sư Medda cũng sẽ tham gia.

Việt Văn, phóng viên báo Lao Động là tác giả đã đoạt trên 80 giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế, trong đó có nhiều giải danh giá như PX3 (Paris, Pháp), Master Cup (Anh), Art of Photography Show (Mỹ), Pink Lady Food Photographer of the year (Anh)... được Talen House (Mỹ), Photoword.bg (Bungari), Private Photo Review (Pháp), Actu Photo (Paris, Pháp) phỏng vấn cá nhân, và có tác phẩm xuất bản trên 30 sách, tạp chí quốc tế.

Việt Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›