Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

18:20 - 14/10/2020

(Dân sinh) - Tại cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9/2020, em Vũ Quốc Anh đã xuất sắc đạt 165 điểm, trở thành Á quân của cuộc thi, mang vinh quang, tự hào về cho quê hương Đắk Lắk.

Ngày 14/10/2020, tại trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Quốc Anh, đạt giải Nhì chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, năm 2020.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Linh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Quốc Anh.

Dự buổi lễ có Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar; Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự.

Trước đó, tại cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9/2020, em Vũ Quốc Anh đã xuất sắc đạt 165 điểm, trở thành Á quân của cuộc thi, mang vinh quang, tự hào về cho quê hương Đắk Lắk. Mặc dù không giành được vòng Nguyệt quế vinh quang, tuy nhiên, Vũ Quốc Anh đã là học sinh đầu tiên của Đắk Lắk đạt được giải thưởng cao nhất của Chương trình.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 - Ảnh 2.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Quốc Anh.

Tại buổi lễ, đại điện Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Quốc Anh và biểu dương, đánh giá cao phương pháp học tập khoa học, sáng tạo của em. Đồng thời, mong muốn thành tích em Quốc Anh đạt được sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi theo; đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp để em Quốc Anh báo cáo, chia sẻ các kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả, tư duy khoa học cho các bạn học sinh toàn trường trong các buổi sinh hoạt dưới cờ hằng tuần. Bên cạnh đó, Vụ trưởng Bùi Văn Linh cũng động viên "thất bại là mẹ của thành công", khích lệ em Quốc Anh cần đúc rút bài học kinh nghiệm trong học tập, cần tiếp tục đam mê, sáng tạo, có động lực để vượt qua các đỉnh Olympia của cuộc sống và thành công hơn trong cuộc sống.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 - Ảnh 3.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT,Hiệu trưởng trường TPHT Ngô Gia Tự chụp ảnh cùng em Quốc Anh.

"Lãnh đạo nhà trường nghiên cứu và áp dụng triển khai tốt các nội dung mới tại Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 vào chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, xây dựng kế hoạch học tập của trường, chú trọng giáo dục lý tường cách mạng, đạo đức, lối sống, xây dựng văn hóa ứng xử, ý thức trách nhiệm công dân – xã hội cho học sinh; tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp, hoạt động nghiên cứu khoa học, STEM, các câu lạc bộ sở thích, tài năng cho học sinh; tăng cường tổ chức hoạt động hướng nghiệp, tư vấn việc làm hiệu quả cho học sinh…", ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, không giấu được niềm vui, em Quốc Anh chia sẻ: "Em rất vinh dự và tự hào khi được nhận  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ của riêng em mà của rất nhiều người, đó là sự dìu dắt chăm lo của gia đình, các thầy cô giáo và sự động viên của bạn bè…".

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›