THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 02:16

Bộ môn nào của thể thao Việt Nam được kỳ vọng giành HCV nhiều nhất SEA Games 31?

SEA Games 31 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sau 19 năm. Thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí tốp đầu SEA Games 31.

Báo Tiền phong thông tin, đoàn Thể thao Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân dự SEA Games 31 tại khu vực quảng trường Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Hà Nội. Mục tiêu của thể thao Việt Nam ở kỳ đại hội trên sân nhà là giành trên 140 huy chương vàng để đứng tốp đầu SEA Games 31.

Các bộ môn thi đấu cũng có những chỉ tiêu HCV dự kiến để góp phần vào thành công của Đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, bộ môn điền kinh đặt chỉ tiêu phấn đấu giành 15 - 17 HCV. Điền kinh Việt Nam cũng phấn đấu giành vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Đây là điều dễ hiểu vì điền kinh có nhiều nội dung thi đấu, là môn thể thao Olympic nên luôn được quan tâm đầu tư trong những năm qua. Tuy nhiên, chỉ tiêu này có thể bị ảnh hưởng vì sự vắng mặt của Lê Tú Chinh, đương kim vô địch SEA Games nội dung 100m nữ.

Chỉ tiêu dự kiến của các môn thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31:

15 - 17 HCV: điền kinh; 7 - 9 HCV: aerobic, bơi, đua thuyền canoeing, đua thuyền rowing, khiêu vũ thể thao, pencak silat, thể dục dụng cụ, vovinam, wushu; 5 - 7 HCV: bắn cung, bắn súng, cử tạ, đấu kiếm, judo, katate, quyền anh, taekwondo, thể hình, vật; Bóng đá nam và nữ phấn đấu bảo vệ tấm HCV

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam với 1.341 thành viên, trong đó gồm 64 cán bộ, 1.277 VĐV và HLV. Đội tuyển điền kinh Việt Nam có tổng cộng 64 VĐV, cũng là bộ môn có nhiều VĐV nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Xếp ngay sau là đội tuyển thể thao điện tử với 61 VĐV.

Báo Người Lao động cho hay, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội có 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài... đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. 

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh