THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 07:27

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn mong muốn xã hội quan tâm nhiều hơn, thiết thực hơn với các nhà giáo

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời chúc mừng tốt đẹp; đồng thời, gửi gắm những tâm tư về nghề giáo tới hàng triệu giáo viên trên cả nước.
Bộ trưởng Bộ Nguyễn Kim Sơn mong rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mỗi thầy cô giáo cũng cố gắng vượt qua.

Bộ trưởng Bộ Nguyễn Kim Sơn mong rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mỗi thầy cô giáo cũng cố gắng vượt qua.

Bộ trưởng Bộ Nguyễn Kim Sơn cũng gửi gắm thông điệp về sứ mệnh, trách nhiệm cũng như chỗ dựa của nghề nghiệp, để trong bất kỳ hoàn cảnh, thách thức nào, mỗi thầy cô giáo cũng cố gắng vượt qua để tiếp tục theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, ngành giáo dục và đào tạo đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ lớn, trọng trách nặng nề mà thực hiện trong bối cảnh toàn xã hội trong giai đoạn chuyển đổi. Có những thách thức, éo le đối với đội ngũ giáo viên trong quá trình chuyển đổi của xã hội. Trong bối cảnh đó, hơn bao giờ hết, nhà giáo cần phải bám vững chắc vào chỗ dựa quan trọng của nghề nghiệp, đó là sứ mệnh kiến tạo các giá trị cao đẹp cho con người. Lấy chỗ dựa đó làm sự động viên tinh thần. Nói như trong truyền thống là  “Tôn sư trọng đạo” thì đó là tinh thần của “đạo”. Tức là sự rèn luyện của con người.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT mong các nhà giáo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thách thức nào cũng cố gắng vượt qua để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của nghề nghiệp, thực hiện cho được sứ mệnh của nghề nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn xã hội có sự quan tâm nhiều hơn, thiết thực hơn, sự chia sẻ một cách cụ thể hơn đối với nhà giáo trong công việc. “Nhưng trước hết để có được sự chia sẻ, sự tôn vinh từ phía xã hội thì chính chúng ta phải làm thật tốt các công việc của mình. Đó là điều kiện tiên quyết để chúng ta khẳng định giá trị bền vững của nghề nghiệp, giá trị tốt đẹp bền vững của nhà giáo, lấy điều đó để giải thích với xã hội, điều chỉnh xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Trong sáng 19/11, đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được Bộ GD&ĐT tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là sự kiện được Bộ GD&ĐT xác định là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn: “Bên cạnh những nhà giáo tiêu biểu được vinh danh, còn rất nhiều nhà giáo có thành tích xuất sắc đã và đang thầm lặng đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ trên cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi xin ghi nhận những đóng góp to lớn và trân trọng gửi tới các nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc cô giáo, thầy giáo luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người".

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh