THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 05:27

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thị sát kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế

Sáng 7/7, ông Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã kiểm tra, thị sát điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, Bộ trưởng đã động viên sĩ tử, cán bộ giáo viên coi thi và tình nguyện viên có một kỳ thi tốt đẹp.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế)

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế)

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà). 

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ có 508 thí sinh với 22 phòng thi. Toàn bộ thí sinh là học sinh ở trường này và đây là điểm mới của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi thuận lợi nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra tại phòng hội đồng thi, công tác bảo mật đề thi, động viên thăm hỏi cán bộ y tế và dặn dò những điều cần thiết khi thí sinh thi trong trời nóng bức.

Tiếp đến, đoàn công tác đã đi thăm các phòng thi, gặp gỡ các sĩ tử. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến các em, động viên tinh thần, xem các vật dụng thí sinh đem vào phòng thi và chúc sĩ tử thi tốt. Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã rất lưu tâm, kiểm tra địa điểm để vật dụng, đồ đạc thí sinh. 

Tại điểm thi này, toàn bộ vật dụng thí sinh được đặt tại nhà thi đấu cách xa phòng thi gần nhất hơn 30m, đúng quy định với Bộ Công an khuyến cáo các thiết bị có tích hợp công nghệ cao có thể đọc được bài thi cho thí sinh với khoảng cách dưới 25m.

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.

Thí sinh Thừa Thiên Huế bước vào buổi thi đầu tiên với môn ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh Thừa Thiên Huế bước vào buổi thi đầu tiên với môn ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 13.344 thí sinh dự thi (trong đó có 548 thí sinh tự do). Tỉnh tổ chức thi tại 37 điểm thi, 588 phòng thi tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố Huế. Mỗi điểm thi ngoài phòng thi chính thức và phòng chờ đều bố trí phòng thi dự phòng đảm bảo tổ chức thi khi có học sinh dự thi dương tính Covid-19; phòng chứa đựng vật dụng học sinh cách xa 25m theo quy định; điều động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi.

Trước khi diễn ra kỳ thi, công tác ôn tập, công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị chu đáo. Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống cháy và công tác an toàn bảo mật. 

Thừa Thiên Huế cũng đã thành lập Ban tiếp nhận thông tin từ các điểm thi về BCĐ 24/24 để nắm tình hình diễn biến việc thí sinh tham gia kỳ thi để chủ động các phương án bố trí phòng thi phù hợp với các đối tượng nếu là F0. Chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi, các thí sinh ở xa đều được quan tâm hỗ trợ từ phía địa phương và nhà trường; ngoài ra tạo điều kiện đi lại lưu trú cho cán bộ ở xa về làm nhiệm vụ coi thi và thanh tra thi tại địa phương.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh