CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:21

Bộ Tư pháp đã họp thẩm định Nghị định giảm 50% phí trước bạ ôtô trong nước

Đại diện Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) cho biết: Ngày 17/6, Bộ đã họp hội đồng thẩm định dự án Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Hội đồng thẩm định có sự tham gia của đại diện các bộ, ngành có liên quan. Hội đồng thẩm định đã họp, hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Tư pháp vào chiều 18/6. "Đây là Nghị định có nội dung quan trọng, nên chúng tôi đang xin ý kiến Bộ trưởng, sau đó có báo cáo thẩm định gửi Bộ Tài chính, để cơ quan này tiếp thu, chỉnh lý hoàn thiện" - đại diện Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế cho hay.

Bộ Tư pháp đã họp thẩm định Nghị định giảm 50% phí trước bạ ôtô trong nước - Ảnh 1.

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% phí trước bạ.

Với tinh thần khẩn trương để chính sách sớm thực thi, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch C0vid-19, Bộ Tư pháp cho biết đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình Chính phủ sớm ban hành Nghị định này.

Trước đó, ngày 15/6, Bộ Tài chính đã có Công văn số 7164 kèm hồ sơ dự án Nghị định gửi Bộ Tư pháp để xin ý kiến thẩm định về dự án Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước trước khi trình Chính phủ.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô là một trong những chính sách được người dân rất quan tâm, chờ đợi ban hành. Với tinh thần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh dịch COVID-19, Bộ Tài chính đã khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh