THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 07:25

Bực chuyện đường lầy lội, xông vào đánh hàng xóm đang mang bầu phải nhập viện

Cho rằng nhà chị Nh. là nguyên nhân khiến đường lầy lội làm mình không về nhà được, Tr. đã xông vào hành hung chị Nh. ngay giữa sân nhà chị này trong đêm khuya, khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Điều đáng nói, thời điểm bị hành hung, chị Nh. đang mang bầu 4 tháng.

Vừa qua, phóng viên nhận được đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Phương Nh. (sinh năm 1988, trú thôn Tân Lập, xã Hải Ba, Hải Lăng, Quảng Trị) về việc chị bị hàng xóm hành hung vô cớ.

Theo chị Nh., khoảng 23h40 đêm 23/9/2019, khi chị đang ở trong nhà riêng của mình tại thôn Tân Lập cùng 2 đứa con nhỏ thì nghe tiếng la lối om xòm bên ngoài cổng. Chị mở cửa đi ra thì thấy Nguyễn Văn Tr. (sinh năm 1988, người cùng xóm) tiếp tục đứng ở cổng nhà mình chửi bới chuyện đường xá lầy lội. Cũng theo chị Nh., thời điểm này, Tr. có biểu hiện của người say rượu.

"Nhà tôi và nhà cháu Nh. ở sát nhau. Tr. về qua nhà tôi trước và la lối. Sau đó, đến đoạn qua cổng nhà cháu Nh., Tr. tiếp tục la lối, chửi bới rồi sau đó xảy ra cớ sự", bà Thương, mẹ chị Nh. cho biết.

Chị Nh bị hành hung đến mặt mũi bầm dập, dính đầy máu

Chị Nh. bị hành hung đến mặt mũi bầm dập, dính đầy máu.

Trong đoạn clip do camera của gia đình chị Nh. ghi lại được, Tr. đổ lỗi nhà chị này là tác nhân làm cho đoạn đường trước mặt nhà chị và cũng là đường về nhà của Tr. bị lầy lội, khiến anh ta không về được nhà. Lúc này, giữa 2 bên xảy ra to tiếng. Khi chị Nh. đi vào trong sân nhà mình, Tr. bực tức đi theo và dùng tay đấm vào mặt chị, rồi liên tiếp hành hung khiến chị Nh. bị chấn thương ở nhiều chỗ.

Sự việc chỉ dừng lại khi có người nhà của chị Nh. và hàng xóm tới can ngăn. Sau đó, vụ việc được báo cho Trưởng thôn và Công an viên thôn Tân Lập đến xử lý.

Chị Nh. được người thân đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng đa chấn thương, hốc mắt phải bị rách, chảy nhiều máu, mắt phù nề và thâm tím, vùng cổ, tay nhiều chỗ bị thương. Điều đáng nói, thời điểm bị hành hung, chị Nh. đang mang thai 4 tháng, trong khi chồng chị vắng nhà; nhà chị và nhà mẹ đẻ chỉ độc phụ nữ, người già, trẻ em.

"Con đường bị trời mưa gió trở nên lầy lội như vậy, bản thân em cũng không mong muốn vì mỗi ngày em cũng phải đi qua con đường đó. Nhưng chỉ vì lí do vậy mà người ta đã đánh em túi bụi", chị Nh. bức xúc nói.

Nhiều vết thương trên cơ thể thai phụ.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Hòe, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Lập xác nhận, đêm 23/9 có xảy ra xô xát tại khu vực nhà riêng của chị Nguyễn Thị Phương Nh. Sau khi nhận tin báo, ông đã đến nơi xảy ra sự việc và yêu cầu cán bộ công an viên thôn lập biên bản để báo cáo lên Công an 2 xã Hải Ba và Hải Chánh. Theo ông Hòe, có thể đêm đó Tr. đã uống say. Ông Hòe cho biết thêm, sau đó ông cũng đã báo cáo "miệng" vụ việc với Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Hải Ba.

Cũng theo Hòe, nơi xảy ra sự việc là điểm giáp ranh giữa 2 xã Hải Ba và Hải Chánh (đều thuộc huyện Hải Lăng). Vì vậy, tuy là hàng xóm nhưng gia đình nhà chị Nh. là người Hải Ba, còn anh Tr. là người Hải Chánh. Mặt khác, địa điểm này vẫn còn nhập nhèm chuyện tranh chấp ranh giới giữa Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị nên chuyện báo cáo kịp thời cho Công an cấp huyện là rất khó.

Bực chuyện đường lầy lội, xông vào đánh hàng xóm đang mang bầu đến phải nhập viện - Ảnh 5.

Sự việc được đưa lên mạng xã hội với nhiều bình luận lên án hành vi thô bạo với phụ nữ mang thai của gã đàn ông xóm Bàu.

Nói về đoạn đường khiến Tr. bức xức, ông Hòe cho biết, đây là đoạn đường thôn và chưa được bê tông, nằm ở cuối xóm Bàu. Trước đây, thôn và các gia đình ở đây có đổ thêm đất để tôn cao nền, chống lầy lội. Tuy nhiên, do thời gian vừa qua, trên địa bàn có mưa cộng với việc vào mùa bán keo gỗ của người dân, xe ô tô tải đi lại nhiều dẫn đến đường hư hỏng, lầy lội cục bộ.

Vì bực chuyện đường xá hư hỏng, Tr lại ra tay với phụ nữ bầu bì

Vì bực chuyện đường xá hư hỏng, Tr. lại ra tay với phụ nữ bầu bí.

Ông Mai Văn Bổn, Trưởng Công an xã Hải Ba cho biết, Công an xã đã nắm vụ việc và hiện đã chỉ đạo công an viên lập báo cáo để báo cáo lên Công an huyện Hải Lăng xử lý.

Về Nguyễn Văn Tr., theo người nhà nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng Tr. cũng đã vào bệnh viện xin lỗi chị Nh.; đồng thời cha mẹ của Tr. cũng có hành động tương tự. "Biết là hàng xóm và cũng thương hoàn cảnh con nhỏ, vợ cũng bầu bí, nhưng cách Tr. ra tay với bé Nh. quá tàn bạo. Nếu không có hàng xóm can ngăn, không biết tối đó con bé sẽ ra sao, rồi còn cái thai trong bụng nó nữa. Mong rằng cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh để răn đe, không để xảy ra sự việc tương tự", mẹ của nạn nhân Nh. kiến nghị.

Bực chuyện đường lầy lội, xông vào đánh hàng xóm đang mang bầu đến phải nhập viện - Ảnh 7.

Hiện chị Nh. vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại Khoa Mắt, Cơ sở 2 - Bệnh viện Trung ương Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh