THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 05:31

Bụi gỗ trong vụ cháy ở Bình Dương làm 4 công nhân thương vong

Trong quá trình cứu chữa, 4 đội viên của Công ty S.C VN bị mảng bụi gỗ rơi trúng làm bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu, nhưng 3 người đã tử vong.
Hiện trường vụ cháy. Nguồn: NLĐ

Hiện trường vụ cháy. Nguồn: NLĐ

Báo Dân trí đưa tin, ngày 19/6, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin ban đầu về vụ tai nạn làm 4 người thương vong, xảy ra tại Công ty TNHH Scancom Việt Nam (Công ty S.C VN, Khu công nghiệp Sóng Thần 1, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, vào tối 17/6, khu vực lò hút bụi của Công ty S.C VN bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Lúc này, đội phòng cháy chữa cháy của công ty với khoảng 40 người đã tập trung dập lửa.

Lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP Dĩ An, Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần, đã khẩn trương đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Đến rạng sáng 18/6, đám cháy được các lực lượng phối hợp dập tắt. Tuy nhiên, trong quá trình cứu chữa, 4 đội viên của Công ty S.C VN bị mảng bụi gỗ rơi trúng làm bị thương. 

Theo VOV điện tử, tai nạn bất ngờ khiến 4 người bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Sau đó, 3 nạn nhân bị nặng được chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.  

Do vết thương quá nặng, ngày 18/6, 2 nạn nhân là Nguyễn Đạt (SN 1995, quê Phú Yên) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1983, quê Bình Định) đã tử vong. Đến sáng nay (19/6), nạn nhân Tăng Bạch Thọ (SN 1990, quê Bình Phước) đã tử vong.

Hiện tại, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đại diện Công ty S.C VN cho biết, công ty hỗ trợ chi phí cho các công nhân gặp nạn từ lúc ở bệnh viện cho đến lúc đem về nhà. Ngoài ra, công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 50 triệu đồng, công đoàn cơ sở hỗ trợ 10 triệu đồng. Công ty cũng sẽ có những khoản bồi thường. Hôm nay, 3 đoàn cán bộ công ty đang trên đường về quê của 3 công nhân để chia buồn với gia đình và lo hậu sự.

Được biết, trong số các công nhân tử vong, có người mới vào làm việc tại công ty được 2 tháng, 2 người làm khoảng 10 năm.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh