Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cả nhà tròn mắt khi thấy tôi mang bánh bông lan ra mời trong khi nhà không hề có lò nướng!

Dùng chảo chống dính mini vừa làm khuôn vừa đổ bánh, những bạn thích làm và ăn bánh bông lan nhưng không có điều kiện sắm lò nướng có thể làm bánh bông lan thật dễ dàng

Bánh bông lan với nhiều cách chế biến như hấp, nướng, nướng băng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu. Vậy bánh bông lan bằng chảo chống dính các bạn đã thử chưa? 

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 1.

Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 4 lòng trắng trứng gà
- 90gr bột bánh rán (pancake powder)
- 50ml sữa tươi
- 70gr đường bột
- 15ml dầu thực vật
- 1/2 muỗng cafe baking powder
- Một chút muối
- Vani

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 2.

Cách làm:
1. Dầu thực vật và sữa cho vào chén khuấy đều.
Cho lòng đỏ và 15gr đường vào tô đánh tan đều. Thêm 1/3 hỗn hợp dầu sữa vào khuấy đều, thêm tiếp 1/3 khuấy lần nữa, và cho nốt 1/3 còn lại khuấy tan. Khuấy bằng phới lồng bạn nhé!

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 3.

Sau đó rây bột bánh rán và baking powder vào, dùng phới trộn đều cho hỗn hợp mịn và hòa quyện. Thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe vani, khuấy đều lần nữa. Để hỗn hợp nghỉ.

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 4.

2. Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh tan ở số nhỏ. Khi hỗn hợp lòng trắng nổi bọt như xà phòng thì cho 1/2 đường vào đánh bông, sau đó tăng tốc độ, cho tiếp hết đường còn lại và đánh thêm 3 phút. Trứng bông cứng là được.

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 5.

3. Chia hỗn hợp trứng đánh bông thành 2 phần, cho 1/2 vào tô lòng đỏ đã có bột bánh, dùng phới dẹt trộn đều nhẹ nhàng, khi hỗn hợp hòa quyện thì cho hết 1/2 lòng trắng đánh bông vào, trộn đều lần nữa.

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 6.

4. Làm nóng chảo, dùng cọ phết một lớp mỏng bơ khắp lòng chảo. Múc từng muỗng bột đầy cho vào, đậy nắp và hạ lửa nhỏ nhất. 

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 7.

Khi bánh chín sẽ nổi hơn số bột ban đầu, mở nắp và lật mặt để bánh sém vàng mặt còn lại. Cho bánh ra đĩa.

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 9.

Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 11.

Trình bày 

Xếp bánh ra đĩa, rắc đường bột qua rây cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào!

BÁNH BÔNG LAN XỐP MỀM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH - Ảnh 13.

Món bánh bông lan được làm bằng chảo chống dính này có độ xốp mềm không thua gì bánh nướng bằng lò đâu nhé, chắc chắn bạn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên với tài năng làm bánh của mình đấy!

Cả nhà tròn mắt khi thấy tôi mang bánh bông lan ra mời trong khi nhà không hề có lò nướng! - Ảnh 11.