THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:04

Ca sĩ Tùng Dương giới thiệu MV “HOPE” đầy ma mị

Sau nhiều lần trì hoãn, Mv Hope của Tùng Dương mới được thực hiện, đây cũng là dự án đánh dấu sự nghiệp 20 năm ca hát của nam ca sĩ.

Trong quãng thời gian giữa những tháng cao điểm của mùa dịch Covid 19 và ngay trong những ngày đầu tiên của “bình thường mới”, Tùng Dương đã kịp thực hiện một số dự án nhỏ nhưng rất có ý nghĩa để mở rộng biên độ âm nhạc của mình cũng như đáp ứng sự chờ đợi từ những khán giả của anh.

Gần đây nhất là cuộc hợp tác với ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh (cùng diva Thanh Lam) trong MV Đánh đố. Và mới nhất, Tùng Dương hân hạnh giới thiệu đến giới truyền thông cùng khán giả khắp nơi MV bài hát mới nhất của anh: HOPE [Hy Vọng].

Empty

HOPE là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Lê Vụ Viết Thịnh - đang sinh sống, làm việc tại London. Bài hát ra đời từ những quan sát và suy ngẫm của Viết Thịnh về thế giới xung quanh, về sự sống và cái chết. Đây chính là điểm gặp gỡ về tinh thần giữa Viết Thịnh và Tùng Dương, vì bài hát HOPE là một sự nối dài nhân sinh quan của Tùng Dương qua album HUMAN, một album với ý tưởng khởi đi từ cõi sinh diệt và những được mất của con người.

Khi nhận được bài hát HOPE từ Viết Thịnh, Tùng Dương cảm nhận được sự đồng cảm trong suy nghĩ của hai người, và đã bắt tay thu âm bài hát này ngay sau khi chấm dứt những ngày giãn cách.

Empty

Tùng Dương chia sẻ: ''Ngay khi mới đọc ca từ bài này, tôi đã cảm thấy nhạc sĩ đã viết đúng như những gì chúng ta đã trải qua trong những ngày tháng căng thẳng nhất của đại dịch. Những câu hát như “Trong đêm tối tăm, thân tâm cuồng quay”, rồi “Ai mang giấu đi ánh sáng hy vọng”… gần như đã phản ánh những quãng thời gian vô cùng khắc nghiệt mà chúng ta đã trải qua. Nhưng cùng với sự phát triển của giai điệu, những lời ca cũng dần tươi sáng hơn, và kết thúc bằng hình ảnh ánh sáng mặt trời rực rỡ, như một phần thưởng cho niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp. Tôi đã suy nghĩ nội dung bài hát theo những góc nhìn khác nhau, cả đời thực và tâm linh, để tìm ra cách thể hiện tốt nhất.''

MV HOPE được quay hoàn toàn trong studio, sử dụng công nghệ Virtual/Tracking Realtime với những hình ảnh ảo kết hợp cùng với diễn xuất thật. Toàn bộ hình ảnh sau đó đều góp phần tôn lên những ca từ của bài hát, và khép lại bằng những thước phim lộng lẫy về chốn địa đàng, khi linh hồn tìm được nơi nương tựa, hay khi con người đã vượt qua những tháng ngày tăm tối, để “…dựa bình minh đón ánh mặt trời”… Đây cũng là lần đầu tiên Tùng Dương tham gia đồng đạo diễn MV của mình.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực

Yên Bái - nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc thiêng liêng của Tổ quốc, là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với truyền thống...
37 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh